Dự báo thời tiết 7/8: Xuất hiện áp thấp trên biển Đông, 2 miền Bắc, Nam thời tiết mát mẻ

Vùng xoáy thấp mạnh dần lên thì mưa ở đất liền miền Bắc lại có xu hướng giảm, vì thế trong ngày hôm nay ở miền Bắc mưa chỉ còn duy trì một lúc buổi sáng, trưa và chiều trời sẽ có nắng nhẹ và nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ tăng lên mức 30-32 độ C.

TIN ÁP THẤP

Vùng xoáy thấp trên khu vực Giữa của Biển Đông vẫn đang tiếp tục mạnh lên, trên ảnh mây là cả một vùng mây đậm đặc bao trùm hầu khắp khu vực Bắc và Giữa của biển Đông, xoắn mây cũng đã hình thành và với diễn biến như vậy thì chỉ trong chiều tối và đêm nay vùng áp thấp này sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau khi mạnh lên, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển lên phía Bắc và không loại trừ khả năng nó còn có thể mạnh lên thành bão.

THỜI TIẾT BIỂN 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, sau mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Bắc, Giữa của biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông  mạnh; trong khi đó ở khu huyện đảo Trường Sa, khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam sẽ duy trì cường độ cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao từ 2m5-3m5, biển động.

BẮC BỘ CÓ NẮNG NHẸ

Vùng xoáy thấp mạnh dần lên thì mưa ở đất liền miền Bắc lại có xu hướng giảm, vì thế trong ngày hôm nay ở miền Bắc mưa chỉ còn duy trì một lúc buổi sáng, trưa và chiều trời sẽ có nắng nhẹ và nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ tăng lên mức 30-32 độ C, chiều tối và đêm nay miền Bắc vẫn còn mưa, nhưng ở mức rải rác, trong đó khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cục bộ vẫn có điểm mưa to 60mm.

TRUNG BỘ BAN NGÀY NẮNG RÁO

Với miền Trung, từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận lúc này không có nơi nào xuất hiện mưa, trời nắng nhẹ, toàn miền sẽ duy trì trạng thái nắng ráo trong khoảng thời gian từ nay đến 15 giờ chiều, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 32-34 độ C. Lưu ý, chiều tối nay ở phần phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, khu vực phía Tây của các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa dông trở lại, nhưng diện mưa ở mức rải rác, cần lưu ý tới hiện tượng lốc sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MÁT MẺ

Trong khi Bắc Bộ, miền Trung có xu hướng giảm mưa, thì ở miền Nam gió mùa Tây Nam đang tăng cấp, vì thế Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa sớm, chiều và tối nay mưa dông sẽ mở rộng ra toàn Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiều điểm mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 20-30mm, có nơi trên 50mm, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay  ở Tây Nguyên vẫn chỉ từ 27-29 độ C, Nam Bộ là 30-33 độ C.

ĐỀ PHÒNG DÔNG LỐC, GIÓ GIẬT NGUY HIỂM

Giông lốc, gió giật mạnh có thể làm gãy đổ cột điện hay thậm chí thổi bay biển hiệu, mái tôn yếu; gây nguy hiểm cho người đi đường. Vì vậy người dân cần chủ động chằng buộc, gia cố chắn chắn lại biển hiệu, mái tôn trước khi cơn dông kéo đến. Hạn chế ra ngoài đường khi trời nổi dông gió mạnh. 

Thực hiện : Thu Hằng