Dự báo thời tiết 7/8: Bắc Bộ mưa và giông, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông

Đêm nay và ngày mai (7/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào kèm giông. Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay tạnh ráo, sang chiều mai mưa xuất hiện trở lại.

ĐÊM NAY, NGÀY MAI BẮC TRUNG BỘ MƯA RÀO VÀ GIÔNG

Ở Thanh Hóa và Nghệ An dự báo mưa với lượng khá khoảng 30-60mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi khu vực này. Bên cạnh đó mưa giông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và lốc, sét nguy hiểm.

ĐỀ PHÒNG SÉT ĐÁNH TRONG MƯA GIÔNG

Trong đó sét là hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Để tránh bị sét đánh, khi thấy cơn giông kéo đến, quý vị cần phải nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn, kiên cố. Tránh những nơi có nước như ao, hồ. Không trú mưa dưới cây cao ở khu đất trống, vì đó là nơi thu hút sét. Và tránh xa các vật dụng làm bằng kim loại

NAM TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Nam Trung Bộ thời gian nắng chủ yếu là từ sáng đến chiều, mưa xảy ra vài nơi về chiều tối ở Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang Nhiệt độ cao nhất ngày mai sẽ trong khoảng 32-34 độ C, cảm giác hơi nóng vào buổi trưa.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa chủ yếu về chiều, còn trước đó trời có nắng. Tây Nguyên do địa hình cao thời tiết mát dịu, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C. TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau, Phú Quốc nhiệt độ cũng vừa phải 29-32 độ C.

MIỀN BẮC MƯA BẤT CHỢT TRONG NGÀY

Ngày mai mưa xảy ra bất chợt, vùng mưa to tập trung ở vùng núi và trung du. Do trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ ở Hà Nội và các thành phố ở miền Bắc trong ngưỡng dễ chịu 28-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Ở Bắc Biển Đông đã xuất hiện vùng thấp, dự báo trong 24h tới vùng thấp này sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và sẽ mạnh thêm. Khu vực Biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ, Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang có mưa giông dễ đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Thực hiện : Quỳnh Anh