Dự báo thời tiết 7/7: Bắc Bộ mưa giông diện rộng, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng

Ngày 7/7, mưa lớn sẽ tập trung ở trung du và vùng núi Bắc Bộ. Trong mưa giông, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh và cả Nam Bộ, Tây Nguyên trong buổi sáng và trưa trời vẫn sẽ tạnh ráo, có nắng.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG DIỆN RỘNG

Mưa lớn sẽ tập trung ở trung du và vùng núi Bắc Bộ. Cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm ở khu vực phía Đông Bắc. Trong mưa giông, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Bên cạnh đó, mưa lớn dồn dập có thể gây sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

BẮC BỘ HÔM NAY VẪN NÓNG

Mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm, trong ngày ở Bắc Bộ sẽ chủ đạo là tạnh ráo, một số nơi còn hửng nắng. Nhiệt độ hôm nay tại các thành phố phổ biến dao động từ 29-34 độ C. Cảm giác vẫn khá oi nóng.

GIỮ SỨC KHOẺ TRONG NHỮNG NGÀY THI

Dù mưa không xảy ra nhiều vào ban ngày, nhưng thời tiết mưa - nắng rồi lại mưa, thay đổi liên tục có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhiều người, làm gia tăng nguy cơ đau đầu, cảm ốm. Quý vị phụ huynh và các em thí sinh lưu ý có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý; bổ sung thêm vitamin C và các chất cần thiết khác để tăng sức đề kháng trong những ngày này.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Với miền Trung, từ chiều tối đến đêm qua một số tỉnh thành đã có mưa giải nhiệt. Dự báo hôm nay trời lại chuyển nắng oi. Nhiệt độ tại Thanh Hoá - Huế khoảng 32-35 độ C. Còn Nam miền Trung từ Đà Nẵng - Phan Thiết vẫn còn mưa giông nhiệt vào chiều tối nay, nhiệt độ từ 32-33 độ C.


TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Tại TP Hồ Chí Minh, khoảng thời gian sáng sớm lúc này khi các em di chuyển đến điểm thi thì không khí vẫn đang khá mát mẻ với nhiệt độ khoảng 26 độ, thời tiết tạnh ráo ở nhiều khu vực giúp cho các sĩ tử của chúng ta có được cảm giác dễ chịu, thoải mái và tập trung trước khi bước vào giờ thi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Dự báo trong buổi sáng và trưa nay trời vẫn sẽ tạnh ráo, có nắng ở TP Hồ Chí Minh và cả Nam Bộ, Tây Nguyên. Nền nhiệt sẽ mỗi lúc một tăng khi nắng lên mạnh hơn, cao nhất trong ngày ở Nam Bộ có thể lên từ 31-33 độ C, còn Tây Nguyên 27-32 độ C, cảm giác vẫn khá nóng.

LƯU Ý THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Các vị phụ huynh và các em thí sinh ở khu vực này hãy lưu ý lựa chọn trang phục đi thi rộng rãi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Mang đầy đủ nước uống, nước điện giải để thanh lọc, làm mát cơ thể.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Khoảng từ 14 giờ trở đi, mưa giông sẽ xuất hiện ở nhiều tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ. Nhiều điểm có mưa vừa, mưa to, lượng từ 25-50mm, dễ gây ngập úng các khu vực trũng thấp, các đô thị. Cùng với đó nguy cơ cao đi kèm giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Quý vị và các em thí sinh đừng quên mang theo ô, áo mưa đề phòng những cơn mưa bất chợt về chiều nay.

THỜI TIẾT BIỂN 

Huyện đảo Trường Sa đều cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật. Ở huyện đảo Hoàng Sa trời nắng, gió cấp 4-5.