Dự báo thời tiết 7/12: Miền Bắc rét, miền Trung mưa lớn

Bắc Bộ sẽ có thêm một ngày trời nhiều mây, rét khô. Trong khi đó mưa lớn ở Trung Bộ vẫn tiếp diễn, nhiều khu vực bị đặt trong cảnh báo ngập úng, lũ quét, sạt lở.

BẮC BỘ TRỜI RÉT

Ở Bắc Bộ, đêm nay và ngày mai trời sẽ tiếp tục rét. Dự báo nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 17 - 21 độ C. Riêng Điện Biên Phủ đỡ rét hơn do ít chịu tác động từ gió đông bắc, nhiệt độ là 23 độ C.

TRUNG BỘ MƯA NHIỀU

Ở Trung Bộ mưa lớn sẽ còn kéo dài 3 ngày nữa. Giai đoạn mưa nhiều nhất là từ đêm nay đến hết ngày kia. Trọng tâm mưa lớn là Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa sẽ mưa thêm 70 - 150mm, có nơi trên 200mm. Mưa nhiều như vậy kéo theo nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi và khả năng bị lũ cuốn nếu quý vị cố tình đi qua các ngầm tràn bị ngập.

ĐỀ PHÒNG SẠT LỞ VÀ LŨ CUỐN TRÔI

Để ứng phó, bà con hãy thường xuyên kiểm tra, để ý các dấu hiệu sạt lở bất thường xung quanh nhà. Tốt nhất là nên sớm di dời khỏi những nơi có nguy cơ cao. Còn nếu thấy ngầm tràn ngập nước, tuyệt đối không cố gắng đi qua. Không đánh cá, vớt củi trên sông những ngày này.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa giông vào chiều tối mai. Còn buổi sáng đến đầu giờ chiều mai cả Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố ở Tây Nguyên không quá 30 độ C. Trong khi đó Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác của Nam Bộ nóng hơn, ở mức 32 - 33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa ít mưa nhưng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Trái lại huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật, biển động.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam