Dự báo thời tiết 6/9/2022: Bắc Bộ mát dịu vào sáng sớm

Lúc này ở Bắc Bộ trời vẫn mát mẻ dễ chịu, còn ở Bắc Trung Bộ có nắng sớm, dự báo hôm nay nắng nóng.

BẮC BỘ SÁNG SỚM SƯƠNG MÙ NHẸ

Chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Bắc khô thổi từ lục địa Trung Quốc xuống nên đêm qua miền Bắc chuyển sang trạng thái ít mây. Ngoài trời lúc này đang được che phủ 1 lớp sương mù nhẹ cùng với đó là mức nhiệt khá mát mẻ chỉ từ 24-27 độ C. Tuy nhiên, trạng thái mát mẻ, dễ chịu như thế này sẽ không kéo dài lâu nữa vì cũng chỉ 1 tiếng nữa thôi là trời sẽ chuyển nắng nên nhiệt độ sẽ tăng nhanh.

TRUNG BỘ, THỜI TIẾT CÓ SỰ PHÂN HÓA

Với miền Trung, trong ngày hôm nay thời tiết có sự phân hóa. Phần phía Bắc của đèo Hải Vân là nơi chịu sự chi phối của trường gió Bắc đến Tây Bắc nên trời cũng ít mây, nắng mạnh từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay tăng lên mức nóng 35-36 độ C, vùng nóng 37-38 độ C sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Còn ở khu vực phía Nam của đèo Hải Vân trời nắng nhưng không quá gắt, nhiệt độ ngày cao 33-34 độ C. Lưu ý, đến chiều và tối nay ở khu vực phía Tây của các tỉnh từ Bình Định trở vào đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

NẮNG NÓNG KÈM THEO CHỈ SỐ TIA UV CAO

Thời điểm nền nhiệt ngày cao nhất cũng là lúc chỉ số tia UV ở miền Trung đạt mức cực đại vì thế quí vị nên hạn chế ra ngoài đường vào khoảng thời gian từ sau 11 giờ đến khoảng 14-15 giờ chiều; hoặc khi ra ngoài quí vị nhớ mang theo các vật dụng chắn nắng như: đội nón rộng vành, ô, đeo kính râm, bôi kem chống nắng đầy đủ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU

Ngày mới với Tây Nguyên và Nam Bộ cũng là trạng thái mát mẻ, tạnh ráo, có nắng nhẹ, thời tiết mát mẻ, tạnh ráo, có nắng sẽ duy trì từ nay đến khoảng 13-14 giờ chiều; sau 14 giờ chiều, gió Tây Nam mạnh sẽ đưa mây và ẩm tới gây mưa dông trên diện rộng ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ với lượng mưa chiều tới tối nay phổ biến trong khoảng từ 20-50mm, cục bộ ở khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi lượng mưa lớn trên 70mm.

ĐỀ PHÒNG NGẬP ÚNG CỤC BỘ

Do mưa từ sớm và có những điểm mưa to nên một số tuyến đường sẽ dễ bị ngập úng nên quí vị lưu ý hãy tránh những tuyến đường đó. Hoặc:

- Nếu di chuyển bằng xe máy có thể tắt xe khi qua chỗ ngập;

- Nước ngập không thấy ổ gà nên hãy đi chậm để đảm bảo an toàn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG NẮNG

Sáng ở ở phía Nam trời vẫn có nắng nhẹ, đến trưa chiều nhiệt tăng nhưng không đáng kể ở khu vực Tây Nguyên 28-31 độ C và độ ở các tỉnh Nam Bộ từ 31-33 độ C.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU NẮNG NÓNG

Trở ra Bắc Bộ, sau 10h sáng nắng lên sương tan nhiệt độ toàn miền sẽ tăng nhanh lên mức 34-36 độ C. Nắng nóng xuất hiện ở khu vực Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thái nguyên, Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, Hòa Bình và thủ đô Hà Nội. Dự báo đợt nóng cuối mùa này sẽ gắt nhất trong ngày hôm nay, từ ngày mai khi trường gió Tây Bắc khô yếu đi, miền Bắc trời nhiều mây hơn, nhiệt độ sẽ hạ dần.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió Tây Nam mạnh cấp 5, có mưa dông về chiều và tối, trong khi ở khu vực huyện đảo Hoàng Sa gió nhẹ, sóng thấp, biển lặng và không có mưa dông.

Thực hiện : Linh Thu