Dự báo thời tiết 6/6: Bắc Bộ mưa cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tạnh ráo

Trong ngày đầu tuần đi làm, miền Bắc sẽ giảm oi bức, có mưa cục bộ, miền Trung nắng nóng diện rộng, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tạnh ráo.

BẮC BỘ CÓ MƯA CỤC BỘ

Rãnh mây giông dịch chuyển từ phía Nam của Trung Quốc xuống, đêm qua đã gây mưa rào và giông ở Bắc Bộ, trong đó khu vực trung du và vùng núi đã có những điểm mưa to từ 40-80mm; tuy nhiên đây mới là thời điểm bắt đầu của một đợt mưa được dự báo sẽ kéo dài nguyên cả tuần này, thậm chí sang cả những ngày đầu tuần tới. Còn trong ngày hôm nay dưới tác động của rãnh mây giông này vùng núi và trung du trời nhiều mây tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; với khu vực đồng bằng sẽ là những cơn mưa, nắng gián đoạn.

BẮC BỘ GIẢM NHIỆT

Do có mưa cả ngày nên hôm nay nhiệt độ vùng núi sẽ hạ thấp xuống còn 29-31 độ C, vùng đồng bằng thì vẫn cao từ 32-33 độ C; trong tối và đêm nay miền Bắc sẽ lại xảy ra mưa trên diện rộng, vùng núi lại mưa to; đề phòng trở lại với nguy cơ xảy ra lũ quét, sụt lún và sạt lở đất đá.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TẠNH RÁO

Gió mùa Tây Nam đang yếu, vì thế Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón ngày đầu tuần với thời tiết tạnh ráo, có nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên duy trì trong khoảng 30-32 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ là 33-35 độ C, nóng cục bộ xảy ra ở một số tỉnh miền Đông như Tây Ninh, Bình Phước. Lưu ý về chiều tối khả năng cao xuất hiện mưa giông.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Hôm nay Trung Bộ vẫn đón nắng từ sớm, tuy nhiên sau 13 giờ chiều ở Thanh Hóa trời chuyển mây nhiều hơn, chiều tối và tối có mưa giông nên trời dịu bớt. Trong khi đó các tỉnh từ Nghệ An trở vào thì vẫn có nắng mạnh, dọc từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với mức nhiệt cao nhất trong ngày ở ngưỡng 36-37 độ C; riêng các vùng Tây Hiếu, Hương Khê, Tuyên Hóa, Nam Đông vẫn nóng gắt với nhiệt độ cao 38 độ C và dự báo đợt nắng nóng này sẽ còn duy trì trong khoảng 2-3 ngày nữa.

CÁC BIỆN PHÁP CHỐNG NẮNG
Thời tiết nắng nhiều khiến chỉ số tia UV tăng cao có thể gây hại cho da và mắt. Vì vậy trước khi ra ngoài quý vị đừng quên:
- Che chắn kỹ khi ra ngoài, mặc áo dài tay, đội mũ rộng vành, đeo kính râm
- Bôi kem chống nắng đầy đủ với chỉ số SPF 50 trở lên
- Uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI CÓ MƯA GIÔNG

Lui xuống phái Nam, dù ban ngày trời có nắng nhưng chiều và tối nay ở khu vực Nam Bộ có mưa rải rác trở lại, còn Tây Nguyên mưa vẫn chỉ xảy ra một vài nơi và dự báo từ ngày mai gió Tây Nam hoạt động mạnh trở lại, mưa sẽ gia tăng cả về diện và lượng ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và huyện đảo Trường Sa hôm nay trời không mưa, gió Tây Nam cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km
 

Thực hiện : Huyền Trang