Dự báo thời tiết 6/2: Miền Bắc mưa, độ ẩm cao

Miền Bắc sáng 6/2 nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù. Trưa chiều mưa tạnh nhưng độ ẩm trong không khí vẫn cao. Thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố mức ẩm đều từ 70% trở lên. Còn về nhiệt độ, toàn miền phổ biến khoảng 23 - 28 độ C, trời ấm áp.

LƯU Ý KHI TRỜI ẨM

Thời tiết ấm lại kèm theo độ ẩm cao gây nên tình trạng ẩm ướt. Ở các bề mặt lạnh hơn như sàn nhà, kim loại, gương, kính,.. hơi nước càng dễ ngưng tụ. Để giảm bớt tình trạng này, quý vị nên đóng cửa sổ và bật điều hoà để hong khô. Không nên bật quạt vì sẽ khiến tình trạng nồm ẩm mạnh hơn.

TRUNG BỘ MƯA NHỎ

Ở miền Trung, thời tiết ngày đầu tuần ở nhiều khu vực khá đẹp. Trung và Nam Trung Bộ có nắng, thuận lợi để mọi người đi học đi làm. Nhiệt độ 28 - 32 độ C. Trong khi Bắc Trung Bộ, các thành phố Hà Tĩnh, Vinh, Thanh Hóa buổi sáng có mưa phùn, sương mù, nền nhiệt là từ 21 - 23 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Khu vực Tây Nguyên đang vào cao điểm mùa khô. Cả tuần tới, trong đó có hôm nay trời gần như không mưa, toàn miền nắng ráo. Thời tiết cũng có xu hướng nóng lên, nhiệt độ cao nhất phổ biến 29 - 32 độ C. Nam Bộ cũng đang vào cao điểm mùa khô, trong ngày trời nắng mạnh. Hầu khắp miền Đông xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C. Còn bên miền Tây phổ biến từ 32 - 34 độ C.

NAM BỘ NẮNG KHÔ, TÂY NGUYÊN NẮNG KHÔ

Nam Bộ hôm nay trời tiếp tục nắng mạnh và khô nóng. Hầu khắp miền Đông xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ. Còn bên miền Tây phổ biến từ 32 - 34 độ C. Với Tây Nguyên trời cũng hoàn toàn không mưa, nắng ráo cả tuần. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, không quá nóng nhờ lợi thế địa hình.

TRUNG BỘ MƯA NHỎ

Ở miền Trung, thời tiết ngày đầu tuần có sự khác biệt giữa các khu vực. Trung và Nam Trung Bộ có nắng, thuận lợi để mọi người đi học đi làm. Nhiệt độ 28 - 32 độ C. Trong khi Bắc Trung Bộ, các thành phố Hà Tĩnh, Vinh, Thanh Hóa buổi sáng có mưa phùn, sương mù, giao thông có thể bị ảnh hưởng. Nền nhiệt là từ 21 - 23 độ C.

BẮC BỘ MƯA ẨM

Ở miền Bắc sáng nay nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù. Trưa chiều mưa tạnh nhưng độ ẩm trong không khí vẫn cao. Thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố mức ẩm đều từ 70% trở lên. Còn về nhiệt độ, toàn miền phổ biến khoảng 23 - 28 độ C, trời ấm áp.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dự báo hôm nay, Vịnh Bắc Bộ xuống Cà Mau trở ra ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều có mưa vài nơi, gió duy trì cấp 3 - 5. Tầm nhìn xa trên 10km.