Dự báo thời tiết 6/8: Bắc Bộ mưa dông nhiều nơi

Hôm nay Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 60-120mm. Trong mưa cần đề phòng hiện tượng sấm sét, mưa đá. Mưa giúp duy trì mức nhiệt tại các tỉnh thành Tây Bắc Bộ trong khoảng 27-32 độ C. Còn Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội mức nhiệt từ 27-31 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA RÀO

Với Trung Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng là những tỉnh thành nằm trong diện mưa lớn cục bộ. Các tỉnh thành khác mưa rải rác về chiều tối và đêm. Ban ngày toàn miền nhiệt cao, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Bắc và Trung Trung Bộ từ 28-37 độ C, Nam Trung Bộ từ 27-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối và đêm khả năng có mưa vừa, mưa to và dông kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, sấm sét, gió giật. Ban ngày trời nắng. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ, từ 28-35 độ C. Còn các tỉnh thành Tây Nguyên nhiệt dịu hơn, 23-31 độ C. 

CẢNH BÁO SỤT LÚN, SẠT LỞ VÙNG NÚI 

Trong hôm nay lưu ý vùng núi các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên hay Thanh Hóa, Nghệ An đều cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Để đảm bảo an toàn người dân nên chú ý gia cố lại các lán trại ven sườn đồi, nếu thấy các dấu hiệu bất thường cần mau chóng di dời đến nơi an toàn. Các phương tiện di chuyển qua các cung đường đèo núi cũng nên quan sát từ xa, phòng tránh nguy hiểm tiềm ẩn từ đất đá sói mòn cản trở giao thông đi lại.

BẮC BỘ MƯA DÔNG NHIỀU NƠI

Hôm nay Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông kèm sấm sét, mưa đá. Mưa giúp duy trì mức nhiệt tại các tỉnh thành Tây Bắc Bộ trong khoảng 27-32 độ C. Còn Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội mức nhiệt từ 27-31 độ C. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA RÀO

Với Trung Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng là những tỉnh thành nằm trong diện mưa lớn cục bộ. Các nơi khác mưa về chiều tối và đêm. Ban ngày toàn miền nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Bắc và Trung Trung Bộ từ 28-37 độ C, Nam Trung Bộ từ 27-35 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối và đêm khả năng có mưa vừa, mưa to và dông. Ban ngày trời nắng. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ, từ 28-35 độ C. Còn các tỉnh thành Tây Nguyên nhiệt dịu hơn, 23-31 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN 

Thông tin thời tiết biển, quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5- 2,5m, biển động. Quần đảo Trường Sa mưa dông, gió tây nam cấp 5. Tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam