Dự báo thời tiết 5/1: Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Trung có mưa to

Miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng mây nhiều, rét về đêm và sáng, ngày tạnh ráo; còn ở miền Trung từ đêm 4/1 trở đi sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI NHIỀU MÂY

Với miền Bắc, dưới tác động của khối không khí lạnh có cường độ ổn định, trong đêm nay hầu khắp Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng mây nhiều với mức nhiệt ban đêm ở vùng núi, trung du và đồng bằng không còn chênh nhau nhiều , dao động trong khoảng từ 13-16 độ. Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ sẽ lại xuất hiện nhiều trong khoảng đêm muộn và sáng sớm. Trong ngày mai, thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ vẫn là trời nhiều mây.

TRUNG BỘ ĐÊM NAY MƯA DIỆN RỘNG

Với miền Trung, dưới tác động của khối không khí lạnh cộng thêm một vùng nhiễu động trong đới gió Đông, từ đêm nay ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, trong đó từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận là vùng tâm mưa với tổng lượng mưa từ đêm nay đến hết ngày 7/1 phổ biến trong khoảng từ 100-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Khu vực Quảng Trị, Bình Thuận ảnh hưởng của không khí lạnh và gió Đông yếu hơn vì thế lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ ĐÊM CÓ MƯA VÀI NƠI

Ảnh hưởng của nhiễu gió Đông đối với khu vực Nam Bộ là muộn nhất, trong đêm nay ở Nam Bộ chỉ có mưa vài nơi, ngày mai trời nắng ráo, chiều và tối mai trở đi một vài nơi ở miền Đông Nam Bộ sẽ có mưa; từ đêm mai đến ngày 07/1 ở khu vực Nam Bộ cũng có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, có nơi mưa to trái mùa; còn về nền nhiệt ngày mai Tây Nguyên trong khoảng từ 23-25 độ; ở Nam Bộ cũng giảm nhẹ còn 28-31 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3,0-6,0m, biển động mạnh.