Dự báo thời tiết 4/1: Bắc Bộ ấm lên, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa

Bắc Bộ đang trong xu thế ấm dần lên. Trung Bộ và Nam Bộ hôm nay sẽ có mưa nhưng tính chất mưa ở 2 khu vực này lại khác nhau.

TRUNG BỘ MƯA ẨM HÀ TĨNH – KHÁNG HÒA

Đối với Trung Bộ, mưa ẩm vẫn sẽ duy trì trong hôm nay. Dự báo từ Hà Tĩnh trở vào đến Khánh Hòa đều có mưa rào ngắt quãng, cục bộ có điểm mưa to, lượng mưa có thể vượt 50mm. Còn về nhiệt độ, thành phố Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới, Huế trong ngày vẫn khá rét, nhiệt độ không quá 20 độ C. Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn trời se lạnh, 22-24 độ C. Chỉ riêng Phan Thiết có nắng nhiệt độ cao hơn hẳn, 29 độ C, không khí dịu mát, dễ chịu.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG RÁO, CHIỀU TỐI MƯA TRÁI MÙA

Với các tỉnh thành phía Nam thì đang trong giai đoạn xảy ra mưa trái mùa. Hôm nay, Nam Bộ mưa xảy ra chủ yếu ở miền Tây Nam Bộ, dứt nhanh. Từ sáng đến trưa trời có nắng, nhiệt độ ở TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và khắp các thành phố ở Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C. Ở phía Nam Tây Nguyên như Buôn Ma Thuột, Đà Lạt chiều tối nay cũng có mưa trái mùa, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 21-27 độ C. Kon Tum, Pleiku trời nắng ráo cả ngày nhiệt cao hơn 28-29 độ C.

MIỀN BẮC TRONG XU THẾ ẤM DẦN LÊN

Ở Bắc Bộ thì đang trong xu thế ấm dần lên. Ngày hôm nay nhiệt độ tăng 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội, thành phố Ninh Bình, Việt Trì, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên Phủ 20-24 độ C. Tuy nhiên, về đêm và sáng sớm tại khu vực này vẫn xuất hiện sương mù dày. 

TRUNG BỘ MƯA ẨM HÀ TĨNH – KHÁNH HÒA

Xuống Trung Bộ chỉ có Thanh Hóa là trời không mưa, còn lại từ Vinh đến Nha Trang đều có mưa. Trong đó Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong ngày có lúc mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời rét 18-19 độ C. Từ Đà Nẵng đến Nha Trang nhiệt độ phổ biến 22-28 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG RÁO. CHIỀU TỐI MƯA TRÁI MÙA

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có thời tiết nắng ráo vào ban ngày. Nhiệt độ tại Tây Nguyên ở mức mát mẻ, Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa 26-29 độ C. Ở Nam Bộ nhiệt độ cao hơn, Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi dao động từ 30-32 độ C. Về chiều tối, ven biển miền Tây Nam Bộ và phía Nam Tây Nguyên có thể xuất hiện mưa trái mùa, dứt nhanh.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết ở trên biển, nhiều vùng biển vẫn cảnh báo gió mạnh. Vùng biển Quảng Trị đến Cà Mau ra đến phía Tây huyện đảo Trường Sa gió cũng mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Quanh huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.