Dự báo thời tiết 3/9: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, dông

Sang ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ, hầu khắp các vùng miền trên cả nước ban ngày vẫn có nắng. Với Bắc Bộ, Nam Trung Bộ hay Tây Nguyên, Nam Bộ, khả năng xuất hiện mưa dông trong chiều tối mai.

MIỀN TRUNG CÓ NẮNG

Với miền Trung, nửa phía Nam dự báo chiều mai mây dông sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa. Còn trước đó trời nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tuy Hòa, Phan Thiết lên mức 34-35 độ, trời nóng vào buổi trưa. Còn nửa phía Bắc ngày mai trời tạnh ráo, có nắng nhiệt độ Thanh Hóa – Huế ở mức vừa phải 32-33 độ

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Nắng cũng xuất hiện từ sáng đến chiều mai ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa nhiệt độ vừa phải 29-31 độ. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác Nam Bộ 31-34 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA DÔNG

Tuy nhiên về chiều, các kế hoạch vui chơi ngoài trời của quý vị ở 02 khu vực này sẽ gặp đôi chút trở ngại do dự báo trời chuyển mưa giông. Ở Nam Bộ xuất hiện cả những nơi mưa to trên 25mm tương ứng với vùng màu xanh đậm. Nguy cơ kèm theo cả sấm sét, gió giật mạnh.

KHUYẾN CÁO CHO CÁC HOẠT ĐỘNG 3/9

Như vậy, với các khán giả ở nửa phía Nam của đất nước, quý vị đừng quên mang theo những chiếc ô hay áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, đề phòng mưa giông về chiều. Còn ban ngày, cả nước chủ đạo vẫn là nắng và nóng, quý vị nên lựa chọn những trang phục rộng rãi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết này

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển ngoài khơi huyện đảo Trường Sa, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn giông. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, có nắng, gió cấp 4-5.