Dự báo thời tiết 30/10: Biển Đông sắp đón bão số 7, cả nước nắng đẹp

13 giờ chiều 29/10, tâm bão được xác định vào khoảng 13,9 độ Vĩ Bắc; 121,6 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ trung bình khoảng 20-25km/giờ. Khoảng đêm 29/10, bão sẽ vượt qua khu vực miền Trung của Philippines và đi vào biển Đông.

THỜI TIẾT BIỂN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13; biển động dữ dội. Vùng biển phía Tây của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc đến Bắc mạnh cấp 6-7; biển động mạnh, sóng biển cao từ 5-7m, vùng gần tâm bão từ 7-9m.

BẮC BỘ NẮNG NHẸ

Trên đất liền, với các tỉnh thành Bắc Bộ, sương mù cũng xuất hiện nhiều hơn về đêm và sáng khiến cho tầm nhìn xa bị giảm thấp, xuống dưới 1km, sang ngày mai miền Bắc sẽ tiếp tục có ngày nghỉ cuối tuần với thời tiết tốt; trời ít mưa, trưa chiều có nắng nhẹ, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ dao động trong khoảng từ 28-30 độ C.

TRUNG BỘ ĐÊM NAY CÓ MƯA RẢI RÁC

Đêm nay ở miền Trung, vùng từ Đà Nẵng trở vào đến Phú Yên còn có mưa rải rác với lượng mưa nhỏ, dưới 10mm, sang ngày mai cả miền Trung còn có mây nhiều ban sáng, đến trưa và chiều mai mây giảm, trời chuyển nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai toàn miền Trung duy trì trong khoảng từ 29-31 độ C, thời tiết cũng khá lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi trong ngày cuối tuần.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ GIẢM MƯA

Với Nam Bộ và Tây Nguyên cũng đang trong thời kì giảm mưa; đêm nay và gần như cả ngày mai tại Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa một vài nơi; ngày mai trời nắng nhưng không gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên từ 28-30 độ, còn ở Nam Bộ là 31-33 độ C.

Thực hiện : Huyền Trang