Dự báo thời tiết 3/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Ngày 3/6 Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt diện rộng. Còn Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Bắc Bộ đêm nay mưa chỉ xuất hiện vài nơi. Ngày mai vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh và mở rộng khiến hầu khắp miền Bắc trời ít mây, nắng nóng diện rộng với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác của miền Bắc phổ biến 34-37 độ C; chỉ có riêng Điện Biên, Lai Châu nhiêt độ 31-34 độ C. Về chiều tối Bắc Bộ có mưa dông rải rác, cục bộ có điểm mưa to cần đề phòng ngập úng và sấm sét, gió giật.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Lui xuống miền Trung, ngày mai một dọc miền Trung từ Thanh Hóa-Bình Thuận đều có nắng sớm, trưa chiều nắng mạnh với nhiệt độ 34-37 độ C; vùng núi phía Tây có nơi trên 38 độ, kèm theo đó là độ ẩm khá thấp chỉ 45-50% do vậy quý vị cần đề phòng với nguy cơ cao xảy ra cháy nổ .

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ về chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, mưa to dồn dập dễ xảy ra ngập úng cục bộ. Còn trong ngày nắng vẫn là chủ đạo, nhiệt độ ở Nam Bộ khá cao phổ biến 32-35 độ C. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên nhiệt độ vừa phải 29-32 độ C.  

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh khiến tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 3-4.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam