Dự báo thời tiết 28/9: Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục mưa lớn

Sang ngày mai 28/9 Thanh Hóa và phía Bắc của tỉnh Nghệ An tiếp tục là trọng tâm mưa lớn. Mưa dồn dập, dự báo lũ trên các sông ở Nghệ An và Thanh Hóa sẽ còn lên.

THANH HÓA VÀ PHÍA BẮC NGHỆ AN LÀ TRỌNG TÂM MƯA LỚN

Sau những trận mưa xối xả đêm qua ở Nghệ An, đến sáng nay mưa lớn dịch dần lên Thanh Hóa. Dự báo Thanh Hóa và phía Bắc của tỉnh Nghệ An tiếp tục là trọng tâm mưa lớn trong đêm nay và ngày mai.

Lượng mưa dự báo 60-120mm, có nơi mưa rất to trên 200mm. Còn phía Nam tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh số điểm mưa to chỉ cục bộ. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các sườn đồi dốc. 

LŨ LÊN TRÊN CÁC SÔNG Ở NGHỆ AN, THANH HÓA

Mưa dồn dập, lũ trên các sông ở Nghệ An và Thanh Hóa sẽ còn lên. Dự báo trong 1-2 ngày tới đỉnh lũ trên các sông có thể lên trên báo động 1. Đề phòng ngập úng các vùng trũng thấp, ven sông. Người dân tuyệt đối không đi qua ngầm tràn khi nước dâng cao và chảy xiết. 
  
MIỀN BẮC MƯA NHIỀU NƠI 

Miền Bắc cũng có mưa nhiều tỉnh thành trong đêm nay và ngày mai. Trọng tâm mưa là phía nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, phía Nam tỉnh Sơn La. Có nơi mưa to trên 100mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ phổ biến dưới 50mm. Vùng núi đề phòng sạt lở đất. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MAI CÓ MƯA

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa nhiều vào chiều mai. Cảnh báo có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to với lượng mưa có nơi trên 60mm. Mưa dồn dập trong thời gian ngắn có thể gây ngập úng ở vùng trũng thấp, riêng Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất cục bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Quanh huyện đảo Trường Sa ngoài mưa giông dễ kèm lốc xoáy nguy hiểm, ở phía Tây gió còn mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam