Dự báo thời tiết 28/5: Mưa dông xuất hiện trở lại với các tỉnh thành trên cả nước

Hôm nay nhiều tỉnh thành Bắc Bộ có mưa giông trở lại, nhưng mưa vẫn tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm, ban ngày nắng nhiều. Với Trung Bộ và Nam Bộ, mưa chỉ xuất hiện rải rác vào chiều tối, mức nhiệt ban ngày vẫn ở ngưỡng cao.

BẮC BỘ MƯA RÀO KÈM DÔNG

Với Bắc Bộ, phía Đông Bắc Bộ ban ngày vẫn nắng nóng, đến chiều tối nay có mưa rào và dông vài nơi, mức nhiệt phổ biến từ 26-36 độ C. Phía Tây Bắc Bộ mưa dông rải rác trong ngày, cục bộ có mưa to, mức nhiệt từ 24-34 độ C. Trong mưa dông đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoan.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Trung Bộ mưa rào xuất hiện về chiều tối và đêm, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa đề phòng lốc, sét, gió giật. Mức nhiệt cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Với mức nhiệt này, người dân nên chủ động các biện pháp chống nắng, chống nóng tránh sốc nhiệt.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào và dông về chiều tối, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Về trưa và đầu chiều vẫn cần lưu ý với nắng nóng. Tây Nguyên phổ biến nhiệt từ 22-35 độ C. Nam Bộ trong đó có Tp Hồ Chí Minh có nơi nắng nóng, 25-36 độ C.

CẢNH BÁO TÁC HẠI CỦA TIA CỰC TÍM TỚI SỨC KHOẺ

Trong những khoảng tạnh ráo nhiều tỉnh thành Trung Bộ và Nam Bộ vẫn nắng nhiều, đặc biệt các tỉnh vùng núi phía Tây của miền Trung nắng nóng gay gắt diễn ra đi kèm chỉ số UV cao ở ngưỡng 9-10, đây là ngưỡng gây hại rất cao cho da và mắt. Để đảm bảo sức khỏe người dân nên thoa kem chống nắng, đeo kính râm, mặc áo dài tay và đội mũ rộng vành.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió tây nam cấp 4-5. quần đảo Trường Sa có mưa rào rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật. Tầm nhìn xa giảm thấp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam