Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa nắng gián đoạn

Sang tới ngày mai 27/5 lưu ý mưa dông diễn ra ở nhiều tỉnh thành cả nước, mưa to cục bộ ở Tây Nguyên Nam Bộ.

BẮC BỘ NẮNG MƯA GIÁN ĐOẠN

Với Bắc Bộ, nắng mưa gián đoạn trong đêm nay và ngày mai. Chiều mai, nhiều tỉnh thành có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Phía Đông Bắc Bộ mức nhiệt giao động từ 25-33 độ C. Còn Tây Bắc Bộ mức nhiệt từ 24-34 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA DÔNG VỀ CHIỀU TỐI

Với Trung Bộ, mưa dông tập trung ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ về chiều tối với lượng từ 10-30mm, có nơi trên 60mm. Ban ngày nắng nhiều và oi nóng. Mức nhiệt toàn miền phổ biến từ 27-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG GIA TĂNG

Xuống tới Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-120mm/đợt, có nơi trên 160mm. Trong mưa dông đề phòng sấm sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt ở Tây Nguyên từ 23-31 độ C. Còn Nam Bộ từ 28-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, đêm nay ngày mai khu vực từ Bình Định - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Tàu thuyền hoạt động trên vùng biển này cần hết sức lưu ý.

Thực hiện : Diệu Anh