Dự báo thời tiết 27/12: Bắc Bộ trời nhiều mây, độ ẩm tăng

Sang hôm nay, miền Bắc tiếp tục nhiều mây, âm u, vài nơi có mưa. Chính vì vậy mà không khí bớt hanh khô.

BẮC BỘ TRỜI NHIỀU MÂY, ĐỘ ẨM TĂNG

Hầu khắp miền Bắc bao gồm cả Thủ đô Hà Nội hanh khô giảm bớt. Trong ngày, trời nhiều mây hơn, một số nơi ở vùng núi như Điện Biên Phủ, Lào Cai, Hà Giang còn có lúc mưa nhỏ. Độ ẩm toàn miền đều tăng lên trên 65%. Nhưng trời vẫn khá lạnh với nhiệt độ không quá 23 độ C. Riêng các thành phố Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang sẽ thấy rét hơn, nhiệt độ từ 18-22 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA NHỎ NGẮT QUÃNG QUẢNG TRỊ - ĐÀ NẴNG

Ở Trung Bộ ngày hôm nay sẽ có mưa ở các thành phố Đông Hà, Huế, Đà Nẵng do gió đông bắc tương tác với địa hình. Mưa lượng nhỏ xảy ra ngắt quãng trong ngày. Còn Thanh Hóa - Đồng Hới và Quảng Ngãi đến Phan Thiết chủ đạo là nắng ráo. Nhiệt độ cao nhất toàn miền dao động ở ngưỡng 23-29 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG NHIỀU

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nhiều trong ngày hôm nay. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột địa hình cao nguyên nên khá dịu mát, giữa trưa chỉ 24-25 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, 29-32 độ C. 

NAM BỘ NHIỆT ĐỘ GIẢM NHẸ. TÂY NGUYÊN CHÊNH LỆCH NHIỆT NGÀY, ĐÊM LỚN

Do là ngày hôm nay ở Nam Bộ trời dự báo có nắng nhưng đan xen với khoảng nhiều mây. Ngoại trừ Biên Hòa 32 độ C, các nơi khác bao gồm cả TP.HCM, Cần Thơ sẽ đều phổ biến từ 29-31 độ C, trời bớt nóng hơn. Trong khi ở Tây Nguyên lại ít mây, khiến cho chênh lệnh nhiệt độ ngày đêm lớn. Nếu như trưa chiều nay tại các thành phố nhiệt độ đều cao từ 22-25 độ C, trời nắng mạnh thì đến đêm ở đây giảm xuống rất thấp, phổ biến 12-15 độ C, trời rét.

TRUNG BỘ ĐA PHẦN NẮNG NÁO. HUẾ, ĐÀ NẴNG MƯA NHỎ

Với miền Trung, ngày hôm nay đa phần là nắng. Cụ thể, vùng có nắng sẽ là Thanh Hóa đến Đồng Hới, 23 độ C. Quy Nhơn đến Phan Thiết cũng nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ từ 27-29 độ C, trời mát. Chỉ riêng Huế, Đà Nẵng có lúc có mưa nhỏ, 25 độ C.

MIỀN BẮC TRONG NGÀY TRỜI NHIỀU MÂY, ĐỘ ẨM TĂNG

Miền Bắc trong ngày thứ 3 không có nắng, mà chủ đạo là trạng thái nhiều mây. Nhiệt độ ít có sự thay đổi, cao nhất tại các điểm như Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Hạ Long, Hà Nội, Ninh Bình sẽ dao động từ 19-23 độ C. Do độ ẩm trong không khí khá cao, 60-80%, nên cảm giác thấy lạnh rõ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, nhiều vùng biển vẫn cảnh báo gió mạnh, sóng lớn. Ven bờ Bình Định đến Cà Mau ra ngoài khơi 2 huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 biển động mạnh.

Thực hiện : Quỳnh Anh