Dự báo thời tiết 23/11: Mưa dông trên cả 3 miền

Trong khi nhiều nơi ở miền Trung vẫn mưa to thì từ đêm nay trở đi mưa dông cũng có xu hướng mở rộng ra phía Bắc.

ĐÔNG BẮC BỘ NGÀY MAI NHIỆT GIẢM

Mưa dông miền Bắc gia tăng là do có 2 hình thái thời tiết mới tác động, đó là sự phát triển và mở rộng lên phía Bắc của nhiễu động gió Đông và ngày mai sẽ có một khối không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta. Chính vì vậy các tỉnh miền Bắc trong ngày mai trời chuyển mây nhiều hơn, ven biển và các tỉnh vùng đồng bằng có mưa; nhiệt độ vì thế mà cũng sẽ giảm hơn so với ngày hôm nay; ở phía Đông Bắc Bộ giảm rõ, xuống còn 24-25 độ ở đồng bằng, các tỉnh vùng núi dưới 20 độ, còn phía Tây Bắc Bộ ngày mai trời vẫn có nắng và nhiệt độ cao 28-30 độ.

TRUNG BỘ MƯA GIẢM

Lui xuống Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai vẫn có mưa nhiều nơi nhưng lượng mưa đã giảm, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vẫn là nơi mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, các nơi khác của miền Trung lượng mưa dưới 30mm. Mức nhiệt cao nhất trong ngày mai từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chỉ từ 26-28 độ; trong khi đó từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ tăng lên mức 29-31 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA

Ở phía Nam do vẫn chịu tác động của hoàn lưu vùng xoáy thấp và rãnh áp thấp, vì thế trong đêm nay và ngày mai ở Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông nhiều nơi, trong đó các tỉnh Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ là những vùng có khả năng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ ngày mai ở Tây Nguyên dao động từ 26-29 độ, còn Nam Bộ nhiệt độ từ 29-31 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc cấp 5; còn ở khu vực phía Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc cấp 4-5, mưa dông cũng xuất hiện nhiều nơi, tầm nhìn xa dưới 10km
Thực hiện : Diệu Ngân