Dự báo thời tiết 2/12: Bắc Bộ có mưa, rét đậm

Trong đêm nay 1/12 và ngày mai Miền Bắc rét đậm, vùng núi rét hại; trong khi đó cả miền Trung và miền Nam đều chung trạng thái là có mưa và nhiệt giảm.

BẮC BỘ CÓ MƯA, RÉT ĐẬM

Ở Bắc Bộ, khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta, những cơn mưa nhỏ vẫn xuất hiện trong khoảng đêm nay và sáng sớm ngày mai vì thế, nền nhiệt đêm nay ở miền Bắc sẽ còn giảm thêm, thấp nhất trong đêm nay và sáng sớm mai ở vùng núi, trung du Bắc Bộ dao động từ 9-12 độ C; thậm chí các nơi như Mẫu Sơn, Sapa, Sìn Hồ nhiệt độ xuống dưới 5 độ C; còn ở đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ dao động trong khoảng từ 12-14 độ C.

TRUNG BỘ MƯA NHIỀU NƠI, NHIỆT GIẢM

Với miền Trung, dưới tác động của khối không khí lạnh cộng thêm ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông, hầu khắp miền Trung đều có mưa nhiều nơi; trong đó từ Quảng Trị trở vào đến Quảng Ngãi và cả phần phía Bắc của tỉnh Bình Định sẽ là nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 50-100mm, cục bộ có nơi mưa to trên 150mm. Nhiệt độ trong ngày mai ở miền Trung cũng giảm, từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiệt độ chỉ từ 16-21 độ C; từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi, mức nhiệt cao nhất ngày là 23-26 độ C, trời cũng chuyển lạnh; còn từ Bình Định - Bình Thuận nhiệt độ giảm còn 27-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA,NHIỆT GIẢM NHẸ

Thời tiết ở phía Nam cũng có những thay đổi. Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm nay và ngày mai, trời chuyển nhiều mây hơn và có mưa rào nhẹ rải rác tập trung về chiều và tối, cục bộ có nơi mưa to. Nền nhiệt ngày mai ở Tây Nguyên giảm còn 27- 30 độ C, các tỉnh Nam Bộ hạ xuống còn 30-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dưới tác động của không khí lạnh, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3,0-4,0m; biển động mạnh; Khu vực Giữa Biển Đông và quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam