Dự báo thời tiết 20/6: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Bắc Bộ và Trung Bộ ngày mai nắng nóng chủ đạo, Tây Nguyên, Nam Bộ lưu ý với những cơn mưa rào.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Với Bắc Bộ, ngày mai chủ đạo là nắng nóng, Hoà Bình và các tỉnh đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trên 39 độ C, các tỉnh thành còn lại cao nhất ở ngưỡng 34-37 độ C. Cảm nhận thực tế còn có thể cao hơn, người dân nên chủ động các biện pháp chống nắng, chống nóng.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA VÀI NƠI

Với các tỉnh miền Trung, ngày mai nắng nóng tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế từ 36-39 độ C, miền núi phía Tây trên 39 độ C. Đà Nẵng - Bình Thuận từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C. Lưu ý chiều tối mai mưa rào và rải rác có dông. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM MƯA DÔNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ lưu ý với những cơn mưa dông về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to. Đi kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh thành Nam Bộ nhiệt ngày từ 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Tây Nguyên dịu hơn, từ 21-32 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 4-5. Quần đảo Trường Sa có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Biển động, tầm nhìn xa giảm thấp. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam