Dự báo thời tiết 2/6: Ba miền nắng

Dự báo đêm nay 31/5 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, ngày mai 01/6 cả 3 miền có nắng.

BẮC BỘ CHIỀU TỐI ĐÊM CÓ MƯA, NGÀY OI NẮNG

Ở Bắc Bộ đêm nay và sáng sớm mai vẫn có mưa nhiều nơi, cục bộ vẫn có điểm mưa vừa mưa to trên 50mm; trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm. Đến trưa chiều mai, hầu khắp toàn miền có nắng nhưng do độ ẩm không khí trên 60% nên cảm giác khá oi nóng với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác của miền Bắc phổ biến 29-33 độ C.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT CÓ SỰ PHÂN HÓA

Lui xuống miền Trung, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình cũng có mưa vào đêm nay và sáng mai, lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm có nơi trên 70 mm. Trong mưa giông dễ đi kèm sấm sét và gió giật mạnh. Từ Đà Nẵng đến Phan Thiết từ sáng đến đầu giờ chiều mai trời nắng, nhiệt độ phổ biến 31-35 độ C.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa chủ yếu về chiều và tối. Cục bộ có nơi mưa to lượng mưa trên 50 mm. Trong cơn giông có thể xuất hiện lốc, sét. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên nhiệt độ vừa phải 28-32 độ C. Còn Nam Bộ nhiệt độ cao hơn, phổ biến 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 nên đêm nay và ngày mai khu vực vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Còn quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Huyền Trang