Dự báo thời tiết 2/6: 3 miền đón nắng

Trong ngày hôm nay 2/6, cả 3 miền đều có nắng, ở Trung Bộ cục bộ còn có nắng nóng 36 độ C. Do gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên mưa ở các tỉnh phía Nam hôm nay sẽ giảm đi.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG, CHIỀU MƯA DÔNG

Các tỉnh miền Bắc hôm nay chủ đạo trời nhiều mây, đến trưa toàn miền có nắng nhưng do độ ẩm không khí trên 70% nên cảm giác khá oi nóng với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác của miền Bắc phổ biến 30-34 độ C. Về chiều tối, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hình thành lại sẽ gây mưa rào và dông trở lại, cục bộ có điểm mưa to cần đề phòng ngập úng khu đô thị, vùng trũng thấp và sấm sét, gió giật trong mưa dông.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Ở Trung Bộ, ngày hôm nay, một dọc miền Trung đều có nắng sớm, trong đó các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận có nắng nhiều 33-35 độ C, cục bộ có nơi nắng nóng 36 độ C như Quy Nhơn, Tuy Hòa. Còn từ Thừa Thiên Huế trở ra Thanh Hóa trời cũng ít mây, nắng vớ mức nhiệt 32-35 độ C. Về chiều tối, ở đây cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở các tỉnh phía Nam, dù mưa có giảm về lượng nhưng sau 14h chiều mây giông kéo đến nhanh nhiều nơi ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to trên 50 mm. Trong cơn giông có thể xuất hiện lốc, sét. Trước khi có mưa về chiều trong ngày cả 2 khu vực đều có nắng với mức nhiệt tại Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C; còn Tây Nguyên nhờ lợi thế địa hình trời dịu hơn 29-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 1 vẫn gây mưa cho nhiều vùng biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6, giật cấp 8. Còn quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam