Dự báo thời tiết 19/2: Bắc Bộ có mưa, nhiệt giảm, Trung Bộ có mưa diện rộng

Từ đêm 18/2 và ngày mai (19/2) miền Bắc sẽ có mưa trở lại; miền Trung mưa cũng xuất hiện ở diện nhiều nơi, miền Nam cục bộ có mưa trái mùa.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI CÓ MƯA, NHIỆT GIẢM

Đêm nay, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mới kết hợp với một vùng hội tụ gió di chuyển từ Thượng Lào sang nên từ đêm nay và ngày mai miền Bắc chuyển nhiều mây trở lại và sẽ có mưa, mưa rào; riêng ở trung du và vùng núi có nơi có dông, kèm theo đó là nguy cơ xảy ra hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vừa có mưa vừa có tác động của không khí lạnh nên nhiệt độ trong ngày mai ở Bắc Bộ sẽ giảm, cao nhất trong ngày mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ hạ xuống còn 19-22 độ C, các tỉnh thành phố ở phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ giảm còn 20-23 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY MAI CÓ MƯA DIỆN RỘNG

Dưới tác động của khối không khí lạnh tăng cường, từ gần sáng và ngày mai trở đi ở các tỉnh miền Trung mưa cũng có xu hướng gia tăng trở lại; riêng Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh chịu thêm tác động của vùng hội tụ gió trên cao vì thế khả năng cao ở đây sẽ xuất hiện dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật. Như vậy, trong ngày mai, toàn bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Định sẽ có mưa; nhiệt độ trong ngày mai ở Trung Bộ vì thế cũng giảm, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là 20-23 độ C; trong khi đó, từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi, mức nhiệt chỉ giảm nhẹ trong khoảng từ 24-26 độ. Còn từ Bình Định đến Bình Thuận nhiệt độ trong ngưỡng từ 27-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA DÔNG TRÁI MÙA CỤC BỘ

Không chỉ Bắc Bộ, miền Trung mưa tăng mà ở phía Nam cũng đang xuất hiện trở lại những cơn mưa trái mùa, dù cục bộ nhưng nó cũng làm cho nền nhiệt ngày mai ở Tây Nguyên và Nam Bộ không tăng cao, với Tây Nguyên mức nhiệt cao nhất trong ngày mai dao động trong khoảng từ 27-30 độ C, còn ở các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao 29-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Bắc của biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, từ ngày mai gió Đông Bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7, sóng cao 3-4m; phía Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc mạnh lên mức cấp 5, cả 2 vùng biển này chỉ có mưa vài nơi.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam