Dự báo thời tiết 19/6: Bắc Bộ đêm mưa, ngày nắng nóng cục bộ

Đêm 18/6 Bắc Bộ có mưa rải rác, ngày mai cục bộ có nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài còn Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA, NGÀY NẮNG NÓNG CỤC BỘ
Ở Bắc Bộ đêm nay ở  vùng núi và trung du tiếp tục là nơi có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; mưa liên tục nhiều ngày đất đá bở nhão bà con ở đây cần cảnh giác cao với sạt lở và lũ quét. Còn ngày mai trời chủ đạo nhiều mây, trưa chiều có nắng nóng cục bộ ở trung du, đồng bằng với mức nhiệt 36-39 độ C; còn trung du dịu hơn 32-35 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT DIỆN RỘNG 
Với các tỉnh miền Trung, ngày mai vẫn là nơi nắng nóng nhất cả nước một dọc các tỉnh từ Thanh Hóa – Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao nhất dao động từ 35-39 độ C, có nơi lên đến 40 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA DÔNG
Ở phía Nam chiều và tối mai, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Còn trong ngày cả 2 khu vực có nắng nhiều với nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên nhiệt độ là 31-34 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 32-35 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, khu vực Giữa và Nam Biển Đông ( bao gồm quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan Có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh , tầm nhìn xa trên 10km giảm xuống 4-10km trong mưa. Còn quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió tây nam cấp 4-5.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam