Dự báo thời tiết 18/7: Miền Bắc ngày nắng nóng, miền Nam chiều mưa giông

Ở miền Bắc và Miền Trung sẽ có một ngày làm việc đầu tuần trong tiết trời khá nắng và nóng. Còn ở phía Nam cũng nắng nhưng không quá nóng.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG

Ở Bắc Bộ, hôm nay nắng nóng sẽ bao trùm hầu khắp các thành phố. Nhiệt độ cao nhất trưa chiều nay có thể lên mức 35-37 độ C. Cảm giác nóng bức, ngột ngạt kéo dài gần như cả ngày. Quý vị khán giả đi làm, đi học nên lựa chọn những trang phục thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi và sáng màu để bớt nóng, sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Trung Bộ cũng xảy ra nắng nóng diện rộng, hôm nay trời còn nóng gay gắt hơn hôm qua, hầu khắp các thành phố đều có mức nhiệt cao 35-38 độ C. Cái nóng kéo dài suốt từ 11 giờ đến 17 giờ. Đợt nóng này khả năng sẽ kéo dài 2-3 ngày nữa rồi mới dịu bớt.

CẢNH BÁO CHÁY RỪNG

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến lớp thực bì trong rừng trở nên khô và dễ bắt lửa, nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra cháy rừng, như vụ cháy đã xảy ra ngay ngày đầu đợt nóng tại núi Vũng Chua, Quy Nhơn, Bình Định mới đây. Người dân cần nâng cao cảnh giác, hạn chế sử dụng lửa trong và gần rừng thời gian này. Khi phát hiện cháy cần báo cho chính quyền và người dân xung quanh để kịp thời ứng cứu.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Với Tây Nguyên và Nam Bộ từ sáng đến chiều nay trời sẽ nắng mạnh. Nhờ lợi thế địa hình cao, nhiệt độ các thành phố ở Tây Nguyên không quá 30 độ C. Còn nhiều nơi Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh nóng hơn, 32 - 33 độ C.

Chiều nay, khi đi làm về, có lẽ người dân ở khu vực Nam Bộ, bao gồm cả TP Hồ Chí Minh sẽ bắt gặp những cơn mưa rào bất chợt.

TP HỒ CHÍ MINH CHIỀU NAY MƯA RÀO

Tại TP Hồ Chí Minh mưa có thể bắt đầu xuất hiện ngay từ đầu giờ chiều. Sau khoảng 13h là mây giông sẽ phát triển gây ra những cơn mưa rào bất chợt. Thời điểm mưa nhiều nhất là trong khoảng 16-18h, đúng vào giờ tan tầm nên có thể gây trở ngại khi di chuyển, nhất là khi tình trạng ngập úng cục bộ khả năng sẽ lại tái diễn ở những tuyến phố trũng thấp.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG

Không riêng gì TP Hồ Chí Minh mà cả Nam Bộ và Tây Nguyên cũng có mưa giông về chiều. Vùng mưa lượng khá trên 25mm tập trung ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây, tiềm ẩn nguy cơ về giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Các khu vực còn lại chủ yếu là mưa nhỏ ngắt quãng. 

BẮC BỘ NGÀY NẮNG

Trở Bắc Bộ, hôm nay nắng nóng sẽ bao trùm hầu khắp các thành phố. Nhiệt độ cao nhất trưa chiều nay có thể lên mức 35-37 độ C. Cái nóng sẽ còn duy trì ở khu vực này khoảng 2-3 ngày tới mới dịu dần.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Trung Bộ cũng đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, hầu khắp các thành phố hôm nay đều có mức nhiệt cao 35-38 độ C. Cái nóng kéo dài gần như cả ngày. Và giống như miền Bắc, khả năng 2-3 ngày nữa thời tiết ở đây mới bớt nóng hơn

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khắp các vùng biển phía Nam bao gồm huyện đảo Trường Sa gió cấp 3-5 nhưng trời có mưa, tiềm ẩn lốc xoáy. Quanh huyện đảo Hoàng Sa hôm nay trời nắng, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Minh Thu