Dự báo thời tiết 14/7: Ngày 15/7 Bắc Bộ ngày oi nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông

Ngày 15/7 mưa giông vẫn xảy ra nhiều ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Trong khi Trung Bộ, Bắc Bộ giảm mưa, ban ngày nắng nhiều hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG

Sang ngày mai (15/7), khu vực có mưa nhiều nhất trên cả nước là Tây Nguyên, Nam Bộ. Thời gian mưa tập trung vào buổi chiều khi sẽ có những điểm mưa to với lượng 20 - 50mm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Ngoài ra, những vùng trũng thấp thuộc các đô thị cũng phải đề phòng ngập úng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Còn từ sáng đến trưa mai hai khu vực này vẫn có nắng gián đoạn, nhiệt độ ở các thành phố thuộc Tây Nguyên khoảng 28-34 độ C. TP. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nền nhiệt nhỉnh hơn, 30-34 độ C.

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Khu vực Trung Bộ ngày mai mưa giông cũng xuất hiện nhiều nơi về chiều tối. Lượng mưa không lớn nhưng nguy cơ cao xảy ra sấm sét, gió giật, nhất là ở vùng núi. Trước đó buổi sáng đến đầu giờ chiều, ở đây vẫn có nắng. Nhiệt độ các thành phố Thanh Hóa - Phan Thiết là 32-34 độ C.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG

Ngày mai trời ít mưa hơn, ban ngày thời tiết chủ đạo là nắng mây đan xen. Cảm giác khá oi nóng, với nhiệt độ cao nhất giữa trưa và đầu giờ chiều tại các thành phố phổ biến 31- 35 độ C.

CẢNH BÁO THỜI TIẾT BIỂN

Về thời tiết ở khu vực vùng biển Cà Mau – Kiên Giang, bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc và các đảo lớn, nhỏ khác: dự báo trời sẽ tiếp tục có mưa giông, lốc xoáy. Gió tây nam không còn quá mạnh khoảng cấp 4 – 5, nhưng sóng vẫn cao, biển động. Dù trong hôm nay nhiều hoạt động vận tải thuỷ ở đây đã được nối lại nhưng người dân và du khách vẫn cần tiếp tục theo dõi các thông tin thời tiết và theo sát các khuyến cáo của chính quyền địa phương để có kế hoạch đi lại, vui chơi phù hợp.

THỜI TIẾT BIỂN

Từ Bình Thuận - Cà Mau trở ra phía Tây huyện đảo Trường Sa vẫn có gió Tây Nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7-8, sóng cao 2 - 3m, biển động. Huyện đảo Hoàng Sa mưa vài nơi, gió không quá cấp 5. 

Thực hiện : Hải Yến