Dự báo thời tiết 13/6: Cả nước nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Hôm nay (13/6) nhiều tỉnh thành cả người đều nắng nóng về ban ngày, chiều tối và đêm mưa dông khả năng xuất hiện. Người dân nên trang bị áo mưa, ô và áo chống nắng để chủ động với các thay đổi của thời tiết. Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay mưa có xu hướng tập trung về chiều tối và đêm. Ban ngày nắng nhiều và oi nóng.

BẮC BỘ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM MƯA, NGÀY NẮNG 
Với Bắc Bộ, chiều tối và đêm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật. Còn ban ngày khắp các tỉnh đồng bằng, trung du và miền núi có nắng, có nơi nắng nóng gay gắt 32-36 độ C, đáng chú ý khu vực Hoà Bình, Nam Sơn La đặc biệt gay gắt 36-38 độ C. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG NÓNG, CHIỀU TỐI MƯA 
Với các tỉnh miền Trung, ban ngày nắng gay gắt và đặc biệt gay gắt, cao nhất từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nhiệt độ cảm nhận thực tế còn có thể cao hơn, người dân nên chủ động các biện pháp chống nắng, chống nóng. Chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, nhiệt dịu hơn ban ngày. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA 
Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông về đêm, chiều tối mưa rải rác. Trong mưa đề phòng với lốc, sét, mưa đá và gió giật. Ban ngày 2 khu vực vẫn nắng. Mức nhiệt các tỉnh thành Tây Nguyên như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột từ 21-32 độ C; với Nam Bộ trong đó có Tp Hồ Chí Minh nhỉnh hơn 25-35 độ C.  

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, hôm nay huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 5. Quần đảo Trường Sa không mưa, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km. Vừa rồi là những thông tin thời tiết đáng chú ý mà tôi muốn gửi đến quý vị.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam