Dự báo thời tiết 12/10: Bắc Bộ nắng hanh, Trung Bộ vẫn có mưa

Dự báo mưa giông sẽ còn tiếp diễn trong sáng nay 12/10 ở khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên.

TRUNG BỘ MƯA THU HẸP VỀ QUÃNG NGÃI – KHÁNH HÒA

Khối khí lạnh khô dồn sâu xuống, đẩy vùng mây giông xuống phía nam nên ở Quảng Bình đến Quảng Nam mưa đã giảm hẳn. Vùng mưa trong sáng nay dự báo sẽ thu hẹp về khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên, trong đó từ Bình Định đến Phú Yên còn mưa từ 50-100mm, có nơi trên 130mm.

DIỄN BIỄN LŨ TRÊN CÁC SÔNG Ở QUẢNG NAM, QUẢNG NGÃI

Với diễn biến mưa như vậy thì lũ trên các sông ở Quảng Nam sẽ tiếp tục xuống, các vùng ngập lụt ở tỉnh này cũng sẽ giảm dần. Cần lưu ý nhất là lũ ở Quảng Ngãi. Dự báo mực nước trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc và sông Vệ tại sông Vệ sẽ đạt từ báo động 3 trở lên. Tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại các vùng trũng thấp ven sông.

THANH HÓA – ĐÔNG HÀ KHÔ RÁO, CÓ NẮNG

Với khu vực từ Đông Hà trở ra Thanh Hóa dự báo trời khô ráo, ngày mai trời nắng, gió mát. Nhiệt độ dao động từ 27-28 độ C.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, TRỜI HANH KHÔ

Với Bắc Bộ, nắng chói và kéo dài trong ngày là ở do nằm sâu trong khối khí lạnh. Trời dễ chịu khi nhiệt độ toàn miền dự báo không quá 30 độ C, nhưng không khí rất khô, dưới 53%. Trong khi đó ngưỡng độ ẩm lý tưởng mà cơ thể thấy dễ chịu nhất là 50-60%. Khi độ ẩm xuống thấp dưới 50% thì cơ thể sẽ thoát hơi nước qua da nhanh hơn bình thường làm da dễ bị khô nẻ, bong tróc. Không những thế việc hít thở không khí khô cũng ảnh hưởng đến niêm mạc đường thở. Quý vị lưu ý, hãy bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể và bôi kem dưỡng ẩm cho da đề phòng khô nẻ.

NAM BỘ SÁNG NẮNG GIÁN ĐOẠN, CHIỀU MƯA GIÔNG

Với khu vực Nam Bộ dự báo sáng nay trời nắng, mây đan xen. Nhiệt độ tại TPHCM và các thành phố khác dao động từ 31-33 độ C. Đến chiều trời có mưa giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng ngập úng ven biển.

TRUNG BỘ VÙNG MƯA DỊCH CHUYỂN XUỐNG PHÍA NAM

Do khối không khí lạnh khô dồn sâu xuống, nên ở Quảng Bình đến Quảng Nam mưa đã giảm hẳn. Vùng mưa tập trung chính ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong sáng nay ở khu vực này. Với khu vực từ Đông Hà trở ra Thanh Hóa, dự báo trời khô ráo, ngày mai trời nắng, gió mát. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 27-28 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Huyện đảo Trường Sa gió cấp 4-5. Trời có mưa giông kèm nguy cơ xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.

Thực hiện : Thu Hằng