Dự báo thời tiết 10/6: Bắc Bộ mát mẻ, Nam Bộ mưa dông diện rộng

Tại thủ đô Hà Nội thời tiết tạnh ráo, trời oi bức về trưa và chiều, vì thế các em thí sinh cần phải lưu ý mang theo nước, quạt giấy phòng khi trời nắng oi về trưa và chiều. Riêng các tỉnh miền Nam sẽ có mưa từ sớm, đặc biệt là các tỉnh miền Tây

BẮC BỘ SÁNG TRỜI MÁT MẺ

Dưới tác động của hoàn lưu vùng áp thấp, lúc này hầu khắp Bắc Bộ trời mát mẻ, dễ chịu với mức nhiệt từ 23-26 độ C. Còn trong ngày hôm nay ở ven biển các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng Lạng Sơn, Bắc Giang trời vẫn khá là nhiều mây và có mưa bất kỳ lúc nào, riêng Quảng Ninh còn có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to; các nơi khác trong ngày có nắng mây đan xen.

TRUNG BỘ TẠNH RÁO, NẮNG SỚM

Với miền Trung, cũng đón ngày nghỉ cuối tuần với thời tiết tạnh ráo, có nắng từ sớm, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay ít mưa, cường độ nắng mạnh, nền nhiệt ngày cao 34-35 độ C; vùng núi phía Tây xảy ra nắng nóng. Còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận ngày có nắng nhưng cường độ không gắt vì thế mức nhiệt ngày cao 33-34 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ SÁNG TRỜI MÁT

Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, vì thế lúc này ở Tây Nguyên và Nam Bộ dù không có mưa, nhưng trời vẫn có mây nhiều và nắng gián đoạn, ngoài trời thì mát mẻ với mức nhiệt ở Tây Nguyên đang thấp mát 22-24 độ C, còn Nam Bộ cũng khá là dễ chịu từ 25-27 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA DÔNG DIỆN RỘNG

Trong ngày hôm nay gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh và sớm, miền Tây Nam Bộ ngay từ snags trời đã nhiều mây, mưa xuất hiện từ trưa, đến chiều và tối nay thì tới lượt các nơi khác của Nam Bộ có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, phần phía Nam của Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ vẫn là những vùng có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, và mưa nhiều nên nhiệt độ ngày hôm nay ở Tây Nguyên khá thấp, 28-30 độ C, Nam Bộ cũng chỉ từ 31-33 độ C, trời mát mẻ gần như suốt cả ngày.

NAM TRUNG BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Trung Bộ, chiều và tối nay, từ Đà Nẵng trở xuống đến Bình Thuận, sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ một số nơi mưa to kèm theo dông mạnh; nhiệt độ cao nhất trong ngày ở đây dao động từ 32-34 độ C. Từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế trong ngày ít mưa, cường độ nắng mạnh, nền nhiệt ngày cao hơn 34-35 độ C, vùng núi phía Tây của các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi còn xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C.

BẮC BỘ NẮNG MÂY ĐAN XEN

Trở ra Bắc Bộ, do các tỉnh ven biển hôm nay nhiều mây và có mưa bất chợt nên nhiệt độ sẽ không cao, chỉ khoảng 30-32 độ C, với các nơi khác như vùng từ Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Nam mở sang phía Tây Bắc Bộ không chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vì thế trong ngày trời nắng và nhiệt độ ngày cao 33 -34 độ C, còn Lào Cai, Yên Bái, Sơn La còn có nơi có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao 35-36 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hôm nay toàn vịnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì mưa dông mạnh, đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7; Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) cũng duy trì tình trạng mưa rào và dông mạnh; ngoài mưa dông mạnh thì ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam