Dự báo thời tiết 09/06: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng

Chiều tối qua tại Hà Nội đã có mưa lớn, trong hôm nay mưa sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành của miền Bắc, bao gồm cả thủ đô Hà Nội.

BẮC BỘ VẪN MƯA DIỆN RỘNG Ở VÙNG NÚI

Tuy nhiên so với ngày hôm qua, vùng mưa to hôm nay sẽ thu hẹp về vùng núi và trung du Bắc Bộ. Còn khu vực đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội, chỉ mưa về đêm và sáng sớm. Từ sáng đến trưa nay trời vẫn nắng mạnh, nhiệt độ cao 30-34 độ C.

ĐỀ PHÒNG NGẬP ÚNG Ở CÁC VÙNG TRŨNG THẤP

Ngoài lũ quét, sạt lở đất ở các sườn đồi núi, ngập úng ở các vùng trũng, các đô thị cũng có thể xảy khi mưa lớn trút xuống trong thời gian ngắn, gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại. Nếu thấy nước ngập quá nửa bánh xe, quý vị không nên cố di chuyển, hãy lựa chọn tuyến đường khác hoặc chờ đến khi nước rút hẵng đi qua.

MIỀN TRUNG HÔM NAY VẪN NẮNG NÓNG

Với miền Trung, ngoài Thanh Hoá chưa có nắng nóng, các thành phố còn lại trời nắng mạnh xuyên suốt từ sáng đến chiều nay, nhiệt độ dự báo đều ở mức cao, phổ biến 35-37 độ C. Mưa có chăng chỉ xuất hiện vài nơi về chiều tối và dứt nhanh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đang trong giai đoạn ít mưa, nắng nhiều. Mưa chỉ rải rác vài nơi về chiều tối, ban ngày trời vẫn nắng và khá nóng. Ở Tây Nguyên, nhiệt độ phổ biến 27-32 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nóng hơn, 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Ban ngày 2 khu vực này trời vẫn có nắng mạnh. Ở Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên thời tiết chưa quá nóng, 27-32 độ C. TP. Hồ Chí Minh và hầu khắp các nơi khác ở Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Chiều tối, mưa chỉ xảy ra rải rác ở cục bộ một số khu vực.

TRUNG BỘ CŨNG NẮNG NÓNG

Ở miền Trung, thời tiết khá tương đồng với Nam Bộ. Hôm nay mưa cũng chỉ xuất hiện vài nơi vào chiều tối, ban ngày trời nắng mạnh. Hầu khắp các tỉnh thành đều xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất toàn miền dự báo 35-37 độ C.

BẢO VỆ SỨC KHOẺ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài nhiều ngày nữa. Để bảo vệ sức khoẻ trong những ngày này, quý vị hãy nhớ bổ sung đầy đủ nước, khoáng chất và vitamin để thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng. 

Hạn chế di chuyển đột ngột, nhiều lần từ phòng điều hoà ra ngoài trời nắng.

BẮC BỘ CÒN MƯA NHIỀU

Trở ra Bắc Bộ, mưa vẫn sẽ còn tiếp diễn ở nhiều khu vực trong hôm nay. Tuy nhiên vùng mưa to sẽ thu hẹp dần về vùng núi và trung du. Còn khu vực đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm. Từ sáng đến trưa nay trời vẫn nắng mạnh, nhiệt độ cao 30-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN 

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa hôm nay trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Gió ổn định cấp 3-5.

Thực hiện : Diệu Anh