Dự báo thời tiết 08/08: Áp thấp mạnh lên, nhiều nơi trên cả nước có mưa

Vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của biển Đông vẫn đang trong quá trình mạnh dần lên, nhiều khả năng chỉ trong đêm nay và sáng sớm ngày mai nó sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI CÓ MƯA

Không chỉ gây thời tiết xấu trên biển, dưới tác động của rãnh áp thấp này, trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, trong đó khu vực Đông Bắc, các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc, là những vùng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh với lượng mưa từ 30-50mm. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ dao động trong khoảng từ 29-32 độ C.

TRUNG BỘ MƯA DIỆN RỘNG

 Lui xuống Bắc miền Trung, các tỉnh khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cũng sẽ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng nên nền nhiệt trong ngày cũng không cao từ 30-33 độ C. Còn từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận đêm nay có mưa vài nơi; ngày mai trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai từ 32-34 độ C. Lưu ý, chiều và tối mai ở khu vực phía Tây của các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định vẫn có mưa rào và dông rải rác, nên cần phải đề phòng với hiện tượng lốc xoáy và gió giật.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA TO VÀ DÔNG

Với Nam Bộ và Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam đang hoạt động ngày một mạnh hơn, mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện cả đêm lẫn ngày. Trong đêm nay, cả Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn có mưa nhiều nơi. Ngày mai, mưa sẽ xuất hiện sớm ở khu vực miền Tây Nam Bộ, sau đó đến trưa và chiều mai thì hầu khắp Nam Bộ và Tây Nguyên đều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên vẫn chỉ từ 27-29 độ C, Nam Bộ là 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Ở khu vực phía Bắc của biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7, mưa rào và dông mạnh. Với khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 8-9.

Thực hiện : Linh Thu