Thời tiết 05/05: Nắng xuất hiện nhiều trên cả nước, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng có mưa

Thời tiết ở cả 3 miền đất nước đều tương đối thuận lợi, nắng xuất hiện từ sáng đến chiều. Chỉ lưu ý với quý vị là chiều tối Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ vẫn còn có mưa.

BẮC BỘ BAN NGÀY TRỜI NẮNG

Với Bắc Bộ, sáng sớm nay quý vị sẽ vẫn còn cảm giác lạnh. Nhưng đến trưa chiều, nắng lên mạnh và liên tục khiến nhiệt độ tăng nhanh. Toàn miền bao gồm thủ đô Hà Nội trời khá nóng, nhiệt độ phổ biến khoảng 30 - 32 độ.

CHÊNH LỆCH NHIỆT LỚN, LƯU Ý BẢO VỆ SỨC KHOẺ

Chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm vẫn còn lớn, nhiều người lại có tâm lý chủ quan, vì ban ngày nắng và nóng nên không giữ ấm cơ thể đúng cách về đêm, do vậy dễ bị cảm lạnh. Quý vị lưu ý mặc quần áo đủ mát vào ban ngày, nhưng vẫn phải đủ ấm về đêm. Khi đi ngủ, nếu có sử dụng quạt thì nên để số ở mức vừa phải, có thể đắp thêm chăn mỏng để tránh nhiễm lạnh.
- Mặc đủ ấm về đêm
- Khi ngủ, để quạt ở mức vừa phải
- Có thể dùng thêm chăn mỏng

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Ở Trung Bộ, hôm nay thời tiết chủ đạo là nắng đẹp. Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới, Huế nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 27-30 độ. Còn từ Đà Nẵng đến Phan Thiết là từ 28 - 32 độ. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA GIÔNG

Từ sáng đến trưa nay Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có nắng. Nhiệt độ vừa phải, thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác phổ biến từ 29 - 32 độ. Về chiều, mưa giông tái diễn ở 2 khu vực này, có những điểm to trên 80mm. Cần đề phòng với lốc, sét, gió giật và ngập úng cục bộ. 

BẮC BỘ CHỈ SỐ UV TĂNG CAO 

Cụ thể, miền Bắc ngày hôm nay sẽ có nhiều điểm chỉ số tia cực tím tăng cao. Vào thời điểm sáng sớm như lúc này, nắng chưa mạnh nên hầu khắp các thành phố chỉ từ mức 1-2. Tuy nhiên đến trưa và đầu giờ chiều nay, nắng mạnh sẽ kéo theo chỉ số này đồng loạt tăng nhanh trên toàn miền. Thậm chí tại Hà Nội, Hải Phòng hay Hạ Long có thể lên mức 9 – nguy cơ gây hại rất lớn tới sức khoẻ.
 
TRUNG BỘ CŨNG CÓ CHỈ SỐ UV CAO

Với Trung Bộ, nhờ nắng đan xen mây nên chỉ số tia cực tím dự báo sẽ ở mức cao từ 6 - 8. Cảm giác cũng sẽ hơi nóng vào buổi trưa khi nhiệt độ tăng lên cao nhất là 28 - 32 độ. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NGÀY NẮNG, UV CAO

Còn với, Tây Nguyên và Nam Bộ, do ban ngày nắng mạnh, chỉ số tia cực tím sẽ cao hơn, ở mức 7-10. Nhiệt độ cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh và hầu khắp các thành phố 29-32 độ. 

HẠN CHẾ RA NGOÀI NẮNG KHI UV LÊN CAO

Với những cảnh báo chỉ số UV lên cao như vậy ở nhiều khu vực, quý vị hãy hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10-15h chiều để bảo vệ sức khoẻ. Đừng quên bôi kem chống nắng, mặc quần áo dài tay và sử dụng kính râm để bảo vệ da và mắt.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa hôm nay vẫn có mưa giông rải rác, cảnh báo lốc xoáy, gió giật. Trái lại huyện đảo Trường Sa mưa vài nơi, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km.