Dự báo thời tiết 04/06: Bắc Bộ ban ngày oi nóng

Hôm nay 4/6, Bắc Bộ ban ngày trời tiếp tục oi nóng khi nắng lên mạnh và duy trì gần như liên tục từ sáng đến chiều. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố hôm nay phổ biến trong khoảng 33-37 độ. Đến chiều tối mưa giông nhiệt vẫn có thể xuất hiện bất chợt ở cục bộ một vài điểm.

BẮC BỘ LƯU Ý CHIỀU TỐI CÓ THỂ CÓ MƯA GIÔNG

Mưa giông nhiệt là nhưng cơn mưa thường xuất hiện về chiều tối sau ban ngày nắng và nóng. Mây giông gây mưa hình thành rất nhanh chỉ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Mặc dù khả năng mưa chỉ xảy ra cục bộ nhưng thường đi kèm gió lốc mạnh, sấm sét dữ dội. Người dân hãy hạn chế tối đa ra ngoài trời trong khoảng thời gian có mưa giông. Nếu ở trong nhà, hãy tránh xa cửa sổ, cửa ra vào đề phòng sét đánh nguy hiểm.

MIỀN TRUNG HÔM NAY VẪN NẮNG NÓNG

Với miền Trung, dự báo hôm nay vùng nắng nóng vẫn trải dài suốt từ Thanh Hóa - Phú Yên. Nhiệt độ toàn miền cao nhất phổ biến 33-37 độ, cục bộ một vài điểm vùng núi có thể trên 38 độ. Dù nắng nóng nhưng so với thời điểm này mọi năm, mức nhiệt này vẫn chưa quá cao. Về chiều, mưa giông nhiệt cũng có thể xuất hiện rải rác ở khu vực này.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Tây Nguyên, Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên mưa giông tiếp tục xảy ra trên diện rộng về chiều và tối nay. Những nơi mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu ở bán đảo Cà Mau và ven biên giới phía Tây. Nguy cơ cao xảy ra giông sét, gió giật mạnh ở những khu vực này.

MIỀN TRUNG NẮNG VÀ KHÔ NÓNG

Cụ thể sau 15h hôm nay sẽ là khoảng thời gian mưa nhiều ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Gió mùa tây nam hoạt động mạnh liên tục đẩy ẩm vào, gây mưa ở hầu khắp các tỉnh thành. Trong đó mưa vừa mưa to tâp trung chủ yếu ở ven biển Cà Mau – Kiên Giang. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Trước đó từ sáng đến trưa nay hai khu vực này vẫn sẽ có nắng. Các thành phố ở Tây Nguyên không khí vẫn tương đối dễ chịu, nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nóng hơn 32-33 độ.

BẮC BỘ CHUYỂN NẮNG NÓNG

Bắc Bộ đã sang những ngày thời tiết oi nóng đặc trưng của mùa hè. Nhiều ngày nay nhiệt độ tại một số thành phố luôn ở ngưỡng nắng nóng. Dự báo hôm nay Thủ đô Hà Nội và hầu khắp toàn miền mức nhiệt cao nhất 33-37 độ.

LƯU Ý CÁC BIỆN PHÁP CHỐNG NẮNG

Thời tiết bắt đầu nắng nhiều, chỉ số tia UV tăng cao có thể gây hại cho da và mắt. Vì vậy trước khi ra ngoài quý vị đừng quên bôi kem chống nắng, mang kính râm và mặc quần áo dài tay. Hãy nhớ bổ sung đầy đủ nước và khoáng chất để bảo vệ sức khoẻ.

 

Thực hiện : Diệu Anh