Dự báo thời tiết 03/01: Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ tạnh ráo

Trong khi miền Trung, Tây Nguyên có mưa thì miền Bắc và miền Nam sẽ tạnh ráo.

BẮC BỘ TẠNH RÁO

Với Bắc Bộ, người dân sẽ có ngày đi học, đi làm đầu tiên của năm 2023 trong thời tiết tạnh ráo. Buổi sáng khá rét, về trưa chiều nhiệt độ tăng lên, cảm giác ấm áp hơn. Thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố ở miền Bắc nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 17 - 21 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NƠI MƯA NHỎ

Trái lại, với miền Trung, hôm nay dự báo tiếp tục có mưa ở khu vực Quảng Bình - Khánh Hòa. Cục bộ có những điểm mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Mưa xuống khiến đường xá trơn trượt hơn, gây bất tiện cho giao thông đi lại. Quý vị lưu ý để có kế hoạch phù hợp và đảm bảo an toàn khi di chuyển.

TRUNG BỘ NƠI RÉT, NƠI ẤM ÁP

Về nhiệt độ, các thành phố Bắc Trung Bộ trời rét cả ngày với mức nhiệt không quá 19 độ C. Xuống Trung Trung Bộ trời lạnh, 22 - 23 độ C. Còn Nam Trung Bộ cao hơn hẳn, 27 - 31 độ C.

TÂY NGUYÊN CÓ MƯA, NAM BỘ TẠNH RÁO

Tây Nguyên có ngày làm việc đầu năm nhiều mây, đôi lúc có mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa từ 24 - 28 độ C, trời mát. Ở Nam Bộ, trưa và đầu giờ chiều nay sẽ thấy hơi nóng, nhiệt độ cao nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác phổ biến khoảng 29 - 32 độ C. Về chiều tối một vài nơi có mưa.

TRUNG BỘ CÓ MƯA NHỎ

Ở miền Trung, hôm nay dự báo tiếp tục có mưa ở khu vực Quảng Bình - Khánh Hòa. Cục bộ có những điểm mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, một số nơi có thể trên 50mm.

ĐỀ PHÒNG TRƠN TRƯỢT

Mưa xuống khiến đường xá trơn trượt hơn, gây bất tiện cho giao thông đi lại. Quý vị lưu ý để có kế hoạch phù hợp và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hãy mang theo áo mưa trước khi ra ngoài vào sáng nay, đề phòng những cơn mưa bất chợt.

BẮC BỘ TẠNH RÁO

Với Bắc Bộ, người dân sẽ đi học, đi làm trở lại trong thời tiết tạnh ráo. Buổi sáng khá rét, về trưa chiều nhiệt độ tăng lên, cảm giác ấm áp hơn. Thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố ở miền Bắc nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 17 - 21 độ C.

TÂY NGUYÊN CÓ MƯA, NAM BỘ TẠNH RÁO

Tây Nguyên có ngày làm việc đầu năm nhiều mây, đôi lúc có mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa từ 24 - 28 độ C, trời mát. Ở Nam Bộ, trưa và đầu giờ chiều nay sẽ thấy hơi nóng, nhiệt độ cao nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác phổ biến khoảng 29 - 32 độ C. Về chiều tối một vài nơi có mưa

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, nhiều vùng biển cảnh báo gió mạnh. Vịnh Bắc Bộ gió cấp 5-6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa gió cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Quanh huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Thực hiện : Linh Thu