Dự báo thời tiết 03/10: Bắc Bộ nắng nhiều

Trong ngày 03/10 hầu khắp miền Bắc tiếp tục trạng thái nhiều mây, nắng nhiều.

BẮC BỘ NẮNG NHIỀU

Do dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên hôm nay miền Bắc tiếp tục nhiều mây, trời có nắng, nhiều nơi ở Đông Bắc Bộ nóng trên 34 độ C với chỉ số tia cực tím cao ở mức 8, quý vị khi ra ngoài đi học đi làm cần che chắn cẩn thận. Về nhiệt độ, tại thủ đô Hà Nội và hầu khắp các tỉnh thành khác đều chung ngưỡng nhiệt 31-34 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Trung bộ hôm nay hầu như nắng ráo, mưa chỉ xảy ra vào chiều tối ở phía Nam miền Trung. Suốt một dọc từ Thanh Hóa đến Phan Thiết trời không quá nóng, nhiệt độ phổ biến 32-33 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU

Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay trời sẽ có nắng gián đoạn vào sáng nay. Sang chiều mưa dông tiếp tục xảy ra diện rộng. Lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi cao hơn đây cũng là khu vực dễ xảy ra sấm sét, gió giật mạnh. 

Vừa rồi là những thông tin thời tiết đầu ngày mới đáng chú ý. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những diễn biến cập nhật về thời tiết 3 miền.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA DÔNG NHIỀU NƠI

Ở phần trước chị có nói tới mưa dông ở miền Nam, vậy cụ thể mưa nhiều sẽ xảy ra ở khu vực nào ạ?

Vâng đúng là như vậy ạ , mưa lớn sẽ diễn ra chủ yếu ở Nam Tây Nguyên và Nam Bộ ạ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU

Do ảnh hưởng của gió Tây Nam hoạt động mạnh nên về chiều các tỉnh thành Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm.

 Do có mưa nhiều nên nhiệt độ ở Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, xuống Tp. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau không nơi nào vượt quá 32 độ C, thời tiết dễ chịu.

TÁC ĐỘNG CỦA MƯA LỚN

Do mưa lớn kéo dài bà con cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

NAM TRUNG BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU

Ở Trung Bộ, trong khi phía Bắc đèo Hải Vân thời tiết tạnh ráo, có nắng nhiều thì phía Nam đèo Hải Vân, các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận lại có mưa dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nền nhiệt cả dọc miền Trung không quá cao, từ 30-33 độ C, chỉ riêng một vài tỉnh miền núi phía Tây thì cao hơn.

BẮC BỘ TẠNH RÁO

Trở ra Bắc Bộ, hôm nay tiếp tục chuỗi ngày nắng ráo, tại thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C, cảm giác khá nóng. Dự báo tình trạng này sẽ kéo dài đến hết tuần

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7

Vừa rồi là những thông tin thời tiết đáng chú ý mà tôi muốn gửi đến quý vị. Cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi.

Linh Thu