Dự án Roxana Plaza tạm ngưng xây dựng vô thời hạn, người mua nhà điêu đứng

Nhiều tháng nay, hàng ngàn hộ dân mua căn hộ dự án Roxana Plaza tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương hết sức hoang mang, lo lắng khi nghe tin dự án sẽ tạm ngưng xây dựng vô thời hạn. Bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua chung cư nhưng thay vì được sở hữu căn hộ như mong muốn, người dân lại đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng số tiền mồ hôi, nước mắt của mình.

Mong ước có được một chỗ để an cư, cuối năm 2018, đầu năm 2019, anh Nguyễn Thanh Sơn và hơn 1000 hộ dân khác đã quyết định vay ngân hàng cùng với số tiền dành dụm ít ỏi trong nhiều năm của mình để mua căn hộ tại chung cư Roxana Plaza, Quốc lộ 13, khu phố Đông, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Naviland mở bán. Tuy nhiên, sau nhiều lần thông báo trễ hẹn bàn giao nhà thì tới nay, anh Sơn lại hết sức hoang mang khi nhận tin dự án bị tạm ngưng xây dựng vô thời hạn.

Hơn 1000 hộ dân đã ký hợp đồng mua chung cư tại dự án Roxana Plaza đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng khoản tiền mô hôi nước mắt của mình do những sai phạm liên quan tới hợp đồng chuyển nhượng dự án giữa công ty Naviland và chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tường Phong.

Thủ tục chuyển nhượng dự án chưa xong nhưng Công ty Naviland lại đứng ra rao bán và tự đứng tên ký hợp đồng mua bán dự án, thu tiền của khách hàng. Điều đáng nói, hoạt động này diễn ra công khai, rầm rộ trong thời gian dài nhưng tới khi nhà thầu dừng thi công, người dân khiếu nại tới các cấp chính quyền mới nhận được thông tin về hợp đồng chuyển nhượng giữa hai công ty chưa được chấp thuận và chủ đầu tư không có thu bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng. Tiền đã đóng, giờ phải đối mặt với những thông tin bất lợi như trên, hơn 1000 hộ dân mua chung cư tại dự án Roxana Plaza đang lâm vào tình cảnh điêu đứng, khốn cùng. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết trong video!  

Thùy Vân -

Thùy Vân