Đồng Tháp: Kiểm soát chặt cửa khẩu, phòng cúm gia cầm H5N1

Từ khi nước bạn Campuchia xuất hiện ca nhiễm và có trường hợp tử vong trên người vì cúm A/H5N1, tại khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp, nơi tiếp giáp với tỉnh Prey Veng, Campuchia, công tác kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ lây lan và phòng chống dịch H5N1 luôn được tăng cường thực hiện.

Trung bình mỗi ngày tại cửa khẩu quốc tế này có khoảng 200 lượt người và trên 100 phương tiện vận chuyển hàng hóa nông sản qua lại giữa Việt Nam và Campuchia.

Còn tại cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng, có rất ít trường hợp xuất nhập gia cầm qua lại ở biên giới. Dù vậy, công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 tại đây vẫn được tăng cường nghiêm ngặt. Ngoài tuyên truyền bằng tiếng Việt, lực lượng chốt trực còn tuyên truyền bằng tiếng Campuchia.

Toàn tỉnh Đồng Tháp có tổng đàn gà hơn 500.000 con. Riêng đàn vịt hơn 4,6 triệu con. Không chủ quan, lơ là, các địa phương trong tỉnh đang tăng cường tiêm phòng cúm cho đàn gia cầm.

Trong bối cảnh tỉnh Prey Veng (Campuchia) đã xuất hiện ca nhiễm và có trường hợp tử vong trên người vì cúm H5N1, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị, địa phương đang đẩy mạnh tiêm vaccine cúm gia cầm. Cùng với đó là sự chủ động kiểm soát siết chặt các cửa khẩu của lực lượng chức năng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Linh Có - Hữu Ái - Hồng Dũng