Đông người trẻ tới Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2022 phía Bắc

Hiện học sinh lớp 12 đang trong quá trình cân nhắc lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Lựa chọn như thế nào cho phù hợp với sở thích cũng như năng lực bản thân là băn khoăn của hầu hết các học sinh. Ngày hội tư vấn tuyển sinh phía Bắc chính là cầu nối để giúp học sinh và các trường gặp gỡ trực tiếp tư vấn, trao đổi về thông tin tuyển sinh.

Lo lắng, băn khoăn vì chưa có định hướng nghề nghiệp tương lai, bạn trẻ này đã có mặt tại Hà Nội từ sớm để tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp.  

Em Tô Thị Hồng Nhung  – Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc: “Em đang băn khoăn ngành nghề nên muốn được tư vấn tốt nhất để đưa ra lựa chọn ngành nào”. 

Cũng giống như Hồng Nhung, rất đông học sinh, phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành đã có mặt tại ngày hội tư vấn tuyến sinh 2022. Tại đây, ngoài 2 gian tư vấn chuyên sâu, còn có gần 200 trường đại học, cao đẳng tham gia để giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học và môi trường đào tạo của từng trường. Tất cả thắc mắc của các em sẽ được giải đáp cặn kẽ. 

Ngoài việc tư vấn về phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường, những thông tin về xu hướng ngành nghề mới cũng được các trường đẩy mạnh tuyên truyền.

PGS.TS Nguyễn Viết Thái – Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông, Trường Đại học Thương Mại: “Trường năm nay có 9 ngành mới để đáp ứng nhu cầu xã hội, các ngành theo hướng chuyển đổi số và theo định hướng nghề nghiệp và đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động, thông tin tuyển sinh được công bố công khai trên trang tuyển sinh của trường”.

Theo  dự thảo  quy chế tuyển sinh năm nay, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh mới bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học một đợt duy nhất. Điểm khác biệt là thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng như những năm trước. Vì thế, việc nắm bắt những thông tin ngành nghề quan tâm từ sớm để có thể cân nhắc, lựa chọn sẽ giúp thí sinh an tâm hơn khi đăng ký xét tuyển.

TTXVN