Đồng Nai: Tạm giữ 18 người liên quan vụ làm giả giấy tờ trục lợi bảo hiểm

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức liên quan đến vụ trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám ở thành phố Biên Hòa.

Trong số 18 đối tượng bị tạm giữ có 5 bác sĩ (3 bác sĩ là Trưởng các Phòng khám: đa khoa Long Bình Tân, đa khoa Tân Long và đa khoa Hiền Phước); 2 bác sĩ là Phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức. 13 đối tượng còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Trước đó, ngày 29/5, Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng gồm: L.T.H (43 tuổi) và H.T.Đ (36 tuổi) cùng ngụ phường Trảng Dài (thành phố Biên Hòa) khi đang thực hiện hành vi tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung để chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Đến sáng 30/5, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn triển khai các tổ công tác đồng loạt khám xét 8 địa điểm, trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám) để được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thúy Hiền