Đồng Nai: Phát hiện gần 30 tấn thịt, nội tạng bốc mùi hôi thối trong kho một công ty chuyên cung cấp thực phẩm

Gần 30 tấn thực phẩm đông lạnh, chủ yếu là nội tạng các loại động vật có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, không đảm bảo chất lượng, vừa bị công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát hiện ngay tại kho lạnh của một công ty chuyên cung cấp thực phẩm ngay giữa thành phố Biên Hòa.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa kho lạnh nằm trong khu dân cư Cường Thuận, thuộc phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để kiểm tra thì phát hiện, trong kho lạnh rộng chừng hơn trăm mét vuông chứa đầy các sản phẩm đông lạnh như dạ sách trâu, bò, ruột heo, một số loại thịt nhưng chưa xác định được chủng loại đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

Theo đại diện đội Cảnh sát kinh tế Công An thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, qua kiểm tra 2 kho, một ở phường Phước Tân và một kho ở phường Tân Hiệp. Lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng chừng 25 tấn sản phẩm đông lạnh là xách bò, dẻ sườn, lòng heo, chân gà. Số lượng sản phẩm có tới 30% là không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có một số sản phẩm đã chuyển màu, có mùi, đã hết hạn hoặc không có hạn sử dụng. Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng, đồng thời tiến hành làm việc với đại diện của công ty để tiến hành các bước điều tra làm rõ xử lý theo quy định.

Theo công an tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn từ này đến trước Tết Nguyên Đán, đơn vị sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh kinh tế và gian lận thương mại đảm bảo an ninh an toàn cho người dân trong dịp cận Tết.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Điền