Đồng Nai: Không để cán bộ can thiệp vào việc xử lý vi phạm đất đai, xây dựng

Quá trình xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng, nhiều cán bộ quản lý, chuyên trách ở tỉnh Đồng Nai vẫn thiếu ý thức, trách nhiệm. Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo, người đứng đầu, cán bộ chuyên trách trong lĩnh vực xây dựng, đất đai phải nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, không né tránh trách nhiệm, không ngại va chạm, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong thực thi công vụ.

Đến năm 2021, tỉnh Đồng Nai có 54 dự án vi phạm tiến độ đầu tư, chậm đưa vào sử dụng. UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thu hồi 6 dự án, với diện tích 2,89 hecta, gia hạn tiến độ sử dụng đất cho 48 dự án-diện tích 696 hecta.

Hiện, sở TNMT tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh rà soát, báo cáo 936 dự án chậm thực hiện.

Dù số vụ vi phạm về sử dụng đất đai và xây dựng ở Đồng Nai đang được kéo giảm thời gian gần đây nhưng việc xử lý các sai phạm vẫn kéo dài, chưa dứt điểm, gây bức xúc dư luận. Điển hình như vụ cụm công nghiệp Phước Tân, khu phức hợp thương mại dịch vụ Eros Palace, 500 căn nhà ở Trảng Bom, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Tỉnh ủy Đồng Nai đã yêu cầu UBND tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng, đồng thời quyết liệt ngăn chặn các sai phạm mới; và dặc biệt, lưu ý xử lý các vi phạm có liên quan đến cá nhân, tập thể cán bộ công chức.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng chỉ đạo, đối với cán bộ chuyên trách, cần nâng cao trình độ chuyên môn, không né tránh trách nhiệm, không ngại va chạm, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong thực thi công vụ; không buông lỏng quản lý để sai phạm xảy ra.

 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Nguyễn Sơn