Đồng Nai: Đề xuất gỡ vướng trong công tác quy hoạch

Sáng 9/7, Đoàn công tác số 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và nhà ở xã hội từ năm 2015 đến năm 2030” do Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các cấp ngành địa phương, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Về công tác quy hoạch, tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập các quy hoạch xây dựng theo tầng bậc, cơ bản đã phủ đều từ quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch chung xây dựng. Tuy nhiên hiện nay, việc không đồng bộ giữa các cấp độ quy hoạch khiến nhiều dự án phải tạm dừng hoặc không được cấp phép chủ trương đầu tư.

Ghi nhận thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã lãnh đạo, chỉ đạo vận dụng linh hoạt, có hiệu quả các cơ chế, chính sách, pháp luật trong quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị Đồng Nai tiếp tục rà soát các quy định pháp luật, phân loại các vướng mắc cụ thể để có phương án giải quyết dứt điểm.

Cũng trong sáng 9/7, Đoàn công tác đã làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn và đến khảo sát tại Dự án Khu đô thị Aqua City tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Hoàng Hương -

Ngọc Tuấn