Đồng Nai chuyển sang học trực tuyến do số ca F0 tăng cao

Sau khi học sinh trở lại trường từ ngày 14/02, một số trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chuyển sang học trực tuyến do số ca F0 tăng cao.

Tính đến ngày đến hết tháng 2, tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 9.500 học sinh và hơn 1.100 ngàn giáo viên nhiễm Covid-19. Để đảm bảo phòng dịch, Sở GD&ĐT đã cho phép số 146 lớp học chuyển sang hình thức học trực tuyến. Đầu tháng 3, Tp Biên Hòa đã có thêm 19 trường học trực tuyến.

Em Trần Tuấn Kiệt, Lớp 12A2 Trường PTTH Thống Nhất A: Cũng có phần lo lắng nhưng trong thời gian qua nhà trường cũng có chuẩn bị các dụng cụ y tế như test Covid nhanh, nước muối, dung dịch sát khuẩn… để bọn em an tâm khi đi học.

Cô Nguyễn Vân Thủy, Giáo viên Trường PTTH Thống Nhất A: Giáo viên luôn dặn các em đảm bảo đủ khoảng cách, giữ đúng nguyên tắc 5K, đặc biệt luôn mang khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Đáng chú ý, tại Tp Biên Hòa, trong tuần qua đã có 7 trường mầm non, 3 trường THCS và 4 Trường THPT phải chuyển sang học trực tuyến.

Ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai: Hai vùng xanh, vàng sẽ có thể học trực tiếp còn lại hai vùng cam và đỏ thì sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, thị trường kit test nhanh đang khan hiếm; việc mua, sử dụng thuốc kháng virus rất khó khăn do yêu cầu người bệnh phải có giấy xác nhận và chỉ định của bác sĩ. Hiện số ca F0 ở Đồng Nai đang tăng cao./.

Phạm Tiến