Đơn tình nguyện nhập ngũ của những thanh niên trẻ

Gần 1 tuần nữa, hơn 1.200 thanh niên ưu tú của tỉnh Lào Cai lên đường nhập ngũ. Trong số này có rất nhiều lá đơn tình nguyện của những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi, với mong muốn được khoác lên mình màu xanh áo lính. Những thanh niên này đang rất háo hức đón chờ ngày hội tòng quân, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Có ông nội và bố từng là bộ đội, bởi vậy, những câu chuyện về người lính Cụ Hồ đã ăn sâu vào ký ức của chàng trai này từ khi còn bé. Và tình yêu màu xanh áo lính đã thôi thúc, khi vừa tròn tuổi 18, anh đã quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với sự ủng hộ tuyệt đối của cả gia đình.

Trong những ngày đầu xuân mới, nhiều gia đình đầm ấm hơn bởi những lời động viên, thăm hỏi từ các ban, ngành đoàn thể địa phương đến bà con lối xóm. Sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt những bạn trẻ và chất chứa bên trong họ là ý chí, khát khao được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.

 Đợt tuyển quân này, 415 trong tổng số 900 công dân của Lào Cai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có đơn tình nguyện nhập ngũ. Những lá đơn tình nguyện của công dân xin đi nghĩa vụ quân sự đã khẳng định phần nào hiệu quả của công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên trong những năm qua. 

Những người trẻ ở tuổi 18, đôi mươi sẵn sàng gác lại lợi ích, hạnh phúc riêng, xung phong lên đường cống hiến sức mình cho Tổ quốc. Họ đã lan tỏa tinh thần yêu nước, yêu quê hương, góp phần để Lào Cai có thêm một mùa tuyển quân thành công trên nhiều phương diện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quốc Hưng -

Trung Kiên -

Xuân Anh