Đối thoại Davos: Tương lai của các thế giới số

Ngày 28/10/2021, Facebook chính thức đổi tên thành Meta - thời điểm đánh dấu bước ngoặt mới, hướng sự chú ý của thế giới tới một tiềm năng mới mang tên metaverse.

Lần đầu xuất hiện vào năm 1992, thuật ngữ metaverse mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số. Thế nhưng, các công ty công nghệ tin vũ trụ ảo không chỉ là nơi tái hiện sống động trải nghiệm đời thực trong môi trường số mà còn có thể tích hợp cả hai môi trường này với nhau.

Dự kiến sẽ có giá trị từ 6 nghìn đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030, với doanh thu toàn cầu dự kiến sẽ đạt 800 tỷ USD vào năm 2024, thế giới số đang là một vùng đất chưa được khai phá.

Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos đã ghi nhận ý kiến thảo luận của các chuyên gia về công nghệ và các nhà hoạch định chính sách để mang tới một cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn, về các thế giới số, và đâu là những khoảng trống cần được thu hẹp để hiện thực hóa tiềm năng của metaverse, khi công nghệ này được kỳ vọng sẽ là 1 trong những trụ cột quan trọng cho cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam