Đổi mới tư duy, bứt tốc hành động để phát triển bền vững

Trong biến thiên ảm đạm của kinh tế toàn cầu và trong nước, các doanh nghiệp buộc phải đưa ra lựa chọn: Đổi mới để sống còn. Cuộc bàn tròn tại InnoEx 2023, các nhà lãnh đạo, các doanh nhân lớn đã ngồi lại để đi sâu phân tích về những động cơ phù hợp, hợp lực sức mạnh trong nước và quốc tế để vượt bão, nhất là cùng nhau tìm ra tấm vé thông hành cho chuyến tàu đổi mới.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, động cơ đổi mới thường bắt nguồn từ tư duy phá khung, không đi theo các mô hình đã có trên thị trường. Việt Nam đang được coi là ngôi sao đang lên về đổi mới sáng tạo khi có sự tham gia của nhiều ông lớn về công nghệ như Google, Microsoft, Amazon. Đây là thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng để bức tốc trong suy nghĩ và hành động.

Yếu tố con người và quản trị doanh nghiệp cũng là vấn đề được các chuyên gia đặt trọng tâm. Bởi, nếu không có nền tảng vững chắc đó, các doanh nghiệp sẽ dễ bị cuốn vào vòng xoáy và đánh mất chính mình.

Đổi mới sáng tạo không phải khái niệm mới, nhưng trong thời kỳ thị trường kinh tế thế giới không ổn định như hiện nay, các doanh nghiệp cần quyết liệt hơn trong việc đổi mới để tìm lợi thế cạnh tranh mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phương Thảo -

Phạm Quyền