Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thưởng 400 triệu đồng/HCV tại ASIAD 19

Sáng 25/9, ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục - Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 cho biết, sẽ thưởng 400 triệu đồng cho mỗi tấm huy chương Vàng các VĐV giành được.

Mức thưởng này nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Việt Nam tranh tài tại ASIAD 19 đang diễn ra ở Trung Quốc. Mục tiêu đoàn thể thao Việt Nam đặt ra tại kỳ ASIAD này là giành được từ 2-5 HCV.  Đây là kỳ đại hội khó khăn khi thể thao chúng ta phải đối mặt với các đối thủ mạnh là các nhà vô địch Olympic, vô địch thế giới, vô địch Châu Á. Trong khi đó, nhiều môn, nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam lại không có trong chương trình thi đấu. Dự kiến, các môn có thể mang về HCV cho thể thao Việt Nam gồm cầu mây, karatedo, bắn súng, boxing, cờ tướng. 

Trước đó, một số liên đoàn thể thao quốc gia cũng đã đưa ra mức thưởng nóng với các VĐV giành HCV ASIAD 19 như: Liên đoàn Điền kinh thưởng 600 triệu đồng cho HCV đồng đội, 300 triệu đồng cho HCV cá nhân; Liên đoàn Thể dục Việt Nam treo thưởng 100 triệu đồng cho tấm HCV; Liên đoàn Cầu mây treo thưởng 300 triệu đồng cho HCV…

Ngoài ra, theo Nghị định 152 của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với VĐV, HLV thể thao, VĐV giành huy chương ASIAD được nhà nước thưởng như sau: 140 triệu đồng cho HCV, 85 triệu đồng cho HCB, 55 triệu đồng cho HCĐ. Nếu VĐV phá kỷ lục ASIAD sẽ được thưởng thêm 55 triệu đồng.

(*) Nguồn: Thanh niên

Nhật Linh