Đoàn giám sát An toàn trật tự giao thông làm việc với huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Cần dành nguồn lực thỏa đáng để đầu tư hành lang an toàn bảo vệ người dân cùng với đầu tư cao tốc Bắc - Nam, sớm xây dựng bộ tiêu chí về an toàn trật tự giao thông là thước đo để các tỉnh phấn đấu giảm tai nạn. Đây là vấn đề được đoàn giám sát quan tâm cho ý kiến tại buổi làm việc về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023” của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với UBND huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Với 100% các vụ tai nạn giao thông đều được điều tra xử lý nghiêm theo quy định trên địa bàn, một số đại biểu đề nghị, huyện Hoằng Hóa làm rõ kinh nghiệm phát hiện và xử lý các vụ tai nạn.

Đối với kiến nghị của huyện bố trí kinh phí mở rộng đường quố lộ 1A, đại biểu cho rằng nên chăng dành nguồn lực thỏa đáng để đầu tư hành lang an toàn bảo vệ người dân cùng với đó đầu tư vào cao tốc Bắc - Nam.  

Bên cạnh đó một số đại biểu đề nghị cần xây dựng Bộ tiêu chí về an toàn trật tự giao thông, coi đây là thước đo cho các tỉnh.

Với những kiến nghị của Hoằng Hóa, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp để tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật và có những giải pháp để đưa công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả hơn.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền -

Ngọc Tuấn