Đoàn ĐBQH Tuyên Quang tiếp xúc cử tri công nhân, người lao động

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang vừa có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân lao động trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề tham gia sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và phản ánh về việc thực hiện chế độ, chính sách cùng những vướng mắc khó khăn tại cơ sở. Cử tri cũng kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất với Quốc hội về quy định trong Luật Công đoàn thời gian làm nhiệm vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp đảm bảo hợp lý, phù hợp. Đề nghị Quốc hội quy định rõ ràng hơn về quyền chủ động thực hiện giám sát của công đoàn trong Luật Công đoàn; xem xét có cơ chế phù hợp với từng vùng, địa phương để giúp giải quyết khó khăn về biên chế ngành giáo dục.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan đã trực tiếp trao đổi, giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đề nghị chú trọng cải thiện điều kiện lao động, các biện pháp phòng, ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; quan tâm xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam