Đoàn đại biểu dân cử đến với Trường Sa

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và chia sẻ những khó khăn, gian khổ của lực lượng tuyến đầu trong gìn giữ biển đảo, Đoàn Công tác Ban Dân nguyện Quốc hội và các đại biểu dân cử, cùng hơn 200 đại biểu từ các địa phương đã có chuyến thăm, tặng quà, cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ hải quân vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió.

Vượt muôn trùng khơi, các đại biểu dân cử, cùng đoàn công tác số 7 đã đến thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân tại 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Đá Nam, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Để khích lệ, động viên tinh thần quân dân trên quần đảo Trường Sa, Ban Dân nguyện Quốc hội đã chuẩn bị hơn 1,5 tấn hàng hóa là những vật dụng thiết yếu, giành tặng quân dân, chiến sỹ trên các đảo.

Tại các điểm đến, các đại biểu dân cử đã dành thời gian động viên, chia sẻ về những thuận lơi, khó khăn trong đời sống, sinh hoạt của quân dân trên đảo và kết quả rèn luyện, tác chiến của cán bộ, chiến sĩ.

Chuyến đi thăm, làm việc của các đại biểu dân cử và đoàn công tác số 7 đã cổ vũ quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vững vàng về tư tưởng, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, cũng thể hiện trách nhiệm của người đại biểu dân cử với Trường Sa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hữu Nghĩa